Nhằm tăng cường công tác đảm bảo chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu và mùa Lễ hội Xuân 2021, Chủ tịch UBND phường yêu cầu Trạm Y tế phường chủ trì, phối hợp với các ban ngành đoàn thể liên quan khẩn trương triển khai đầy đủ các nhiệm vụ đảm bảo an toàn thực phẩm trong sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm nông lâm thủy sản dịp Tết Nguyên đán.
Tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn, giám sát các tổ chức, cá nhân sản xuất kinh doanh các sản phẩm nông, lâm ,thủy sản và các thực phẩm sử dụng trong dịp Tết Nguyên đán năm 2021 tuân thủ đầy đủ các quy định đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm; hướng dẫn người dân nhận biết sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm…, đẩy mạnh công tác giới thiệu, quảng bá sản phẩm, địa chỉ bán sản phẩm chất lượng, an toàn để người tiêu dùng biết, lựa chọn.
Tăng cường thanh tra, kiểm tra, giám sát các cơ sở sản xuất, sơ chế, giết mổ, chế biến, kinh doanh nông lâm thủy sản; các sản phẩm tiêu dùng nhiều trong dịp này như thịt, giò chả, thủy sản, rau, quả… để kịp thời phát hiện, xử lý, áp dụng đầy đủ các hình thức xử phạt vi phạm hành chính và công bố công khai thông tin về các cơ sở vi phạm.
Tổ chức tiếp nhận, xử lý nghiêm túc, đầy đủ theo quy định và thông tin kịp thời về các sự cố sản phẩm nông, lâm, thủy sản và các sản phẩm khác mất an toàn thực phẩm.