Tìm kiếm

 

Liên kết website
Thành phố Huế: Hội nghị chuyên đề về công tác cải cách hành chính
Ngày cập nhật 25/06/2019

Sáng 21/06, UBND thành phố Huế tổ chức Hội nghị chuyên đề công tác cải cách hành chính. Chủ tịch UBND thành phố Huế Nguyễn Văn Thành chủ trì hội nghị. Đến dự có UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Huỳnh Cư. 

 

 

 

Sáng 21/06, UBND thành phố Huế tổ chức Hội nghị chuyên đề công tác cải cách hành chính. Chủ tịch UBND thành phố Huế Nguyễn Văn Thành chủ trì hội nghị. Đến dự có UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Huỳnh Cư. 

Hội nghị đã nghe báo cáo đánh giá kết quả thực hiện công tác cải cách hành chính từ đầu năm 2019 đến nay và đưa ra các giải pháp cụ thể để giải quyết các vấn đề vướng mắc, tồn tại.
Theo báo cáo, trong 6 tháng đầu năm, 2019 Trung tâm hành chính công thành phố Huế đã tiếp nhận 15.585 hồ sơ, trong đó có 12.041 hồ sơ đã giải quyết trước hẹn và đúng hẹn, 1.457 hồ sơ tồn đọng; Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hiện đại 27 Phường đã tiếp nhận 6.579 hồ sơ, trong đó có 4.754 hồ sơ giải quyết trước hẹn và 613 hồ sơ đang giải quyết và tồn đọng.
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Huỳnh Cư – Bí thư Thành ủy Huế đề nghị các ban ngành, đoàn thể và các Phường cần phải nhận thức đúng để làm việc với phương châm: “Hành chính chính là thước đo chất lượng của Bộ máy công quyền trong phục vụ nhân dân”. Đồng chí nhấn mạnh, cần có quy trình tác nghiệp của công chức và cán bộ từ Phường đến các phòng ban thành phố; các lãnh đạo ban nghành cần phối hợp đồng bộ, “bắt tay chỉ việc” cho các Phường để thực hiện công tác được tốt hơn, không làm việc theo cảm tính cá nhân. Mỗi cơ quan phải có kế hoạch, lộ trình giảm tỉ lệ trễ hẹn trong giải quyết hồ sơ hành chính và phải có chỉ tiêu phấn đấu. Đồng thời, mở toàn bộ hộp thư hoặc đường dây “nóng” công khai để người dân phản ánh. Ngoài ra, các phòng ban chuyên môn từ Phường đến thành phố phải thường xuyên thực hiện công tác giao ban để kịp thời giải quyết vưỡng mắc. Tất cả các cơ quan, đơn vị vượt tỉ lệ cho phép hồ sơ quá hạn 10% đều phải làm kiểm điểm.
Sau khi nghe ý kiến chỉ đạo của đồng chí Huỳnh Cư, đồng chí Nguyễn Văn Thành – Chủ tịch UBND thành phố Huế đã tiếp thu ý kiến chỉ đạo và nghiêm túc triển khai trong thời gian tới. Chủ tịch UBND thành phố nhấn mạnh, trong thời gian tới, thành phố Huế sẽ tiếp tục đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động tiếp nhận và trả kết quả trong môi trường mạng. Tăng cường công tác số hoá trên phần mềm dịch vụ công, đảm bảo trên 90% hồ sơ được số hoá, giảm bớt các thủ tục hành chính, thực hiện chế độ trách nhiệm gắn với khen thưởng hoặc kỷ luật đối với hoạt động công vụ để hướng đến đảm bảo sự minh bạch, hiệu quả trong hoạt động này.
http://huecity.gov.vn/TrangChu/NewCatId/64/NewVid/22178
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 799.550
Truy cập hiện tại 17