Tìm kiếm

 

Liên kết website
KHAI MẠC TUẦN LỄ CHUYỂN ĐỔI SỐ - HUẾ 2022; TIẾP TỤC KHẲNG ĐỊNH THỪA THIÊN HUẾ LÀ ĐỊA PHƯƠNG ĐI ĐẦU TRONG CẢ NƯỚC VỀ ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN VÀ THỰC HIỆN CHUYỂN ĐỐI SỐ
Ngày cập nhật 01/11/2022

Ngày 18/8/2022, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp cùng Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) khai mạc Tuần lễ Chuyển đổi số - Huế 2022 với chủ đề “Chuyển đổi số tạo đà đẩy nhanh phát triển Kinh tế - Xã hội”.

 
 Các đại biểu bấm nút khai trương mạng 5G – Mobifone tại Huế
 
   Tham dự lễ có ông Lê Trường Lưu – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; ông Nguyễn Huy Dũng - Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; ông Phan Ngọc Thọ - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; ông Nguyễn Văn Phương - Chủ tịch UBND tỉnh; ông Nguyễn Văn Khoa - Chủ tịch Hiệp hội phần mềm và dịch vụ công nghệ thông tin Việt Nam Vinasa.
   Thừa Thiên Huế là một trong những địa phương đi đầu trong công tác Chuyển đổi số. Hàng loạt các chỉ số xếp hạng cấp tỉnh năm 2021 đều nằm trong nhóm đầu của cả nước: Chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh PAPI xếp vị trí số 1 toàn quốc; Chỉ số sẵn sàng ứng dụng công nghệ thông tin ICT xếp thứ 2 toàn quốc; Chỉ số chuyển đổi số DTI xếp thứ 2 toàn quốc; Chỉ số cải cách hành chính PAR Index xếp thứ 4 toàn quốc năm 2021. Đặc biệt, liên tục trong 2 năm 2020, 2021 chỉ số chuyển đổi số cấp tỉnh của Thừa Thiên Huế đều giữ vững ở vị trí thứ 2 toàn quốc.
Thừa Thiên Huế kỳ vọng, với sự tham gia của các doanh nghiệp, chuyển đổi số sẽ tạo ra sự phát triển đột phá về kinh tế - xã hội, đem lại lợi ích lớn cho người dân. Tuần lễ Chuyển đổi số - Huế 2022 kỳ vọng sẽ có được những tham vấn, xây dựng chiến lược chuyển đổi số trong giai đoạn mới của Thừa Thiên Huế nói riêng, chuyển đổi số - phát huy sức mạnh Văn hóa – Di sản, giúp phổ biến, nâng tầm các giá trị Văn hóa – Di sản, tạo ra những dịch vụ mới, các mô hình kinh tế mới cho Thừa Thiên Huế. Bên cạnh đó, Diễn đàn cũng hướng đến đưa công tác chuyển đổi số đến các cơ quan, doanh nghiệp một cách thực chất, hiệu quả thông qua các chương trình tư vấn chuyển đổi số, chia sẻ kinh nghiệm, và trải nghiệm các giải pháp số.
 
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương phát biểu khai mạc Tuần lễ chuyển đối số năm 2022
 
   Phát biểu khai mạc tuần lễ chuyển đối số năm 2022, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương nhấn mạnh, tiếp nối những thành công của Tuần lễ chuyển đổi số - Huế 2021, Tuần lễ chuyển đổi số - Huế 2022 được diễn ra trong 03 ngày từ ngày 17/8 – 19/8 với đa dạng các hoạt động như Hội nghị, Triển lãm các nền tảng giải pháp số, Tư vấn chuyển đổi số cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, Ký kết hợp tác chuyển đổi số. Tuần lễ thu hút sự tham gia đông đảo của nhiều chuyên gia, diễn giả, đại biểu đến từ các bộ, ngành Trung ương, lãnh đạo của các tỉnh, thành phố đang quan tâm đến quá trình chuyển đổi số cũng như các doanh nghiệp, các tập đoàn công nghệ hàng đầu của Việt Nam.
Du khách trải nghiệm các ứng dụng công nghệ số tại triển lãm trong khuôn khổ Tuần lễ Chuyển đổi số Huế 2022
 
   Là địa phương mang trong mình nhiều giá trị Văn hóa - Di sản, Thừa Thiên Huế lần đầu tiên đưa vấn đề Văn hóa – Di sản vào chuyển đổi số để nâng tầm các giá trị Văn hóa – Di sản, tạo ra những dịch vụ mới, các mô hình kinh tế mới cho Thừa Thiên Huế. Tuần lễ cũng hướng đến công tác chuyển đổi số cho các cơ quan, doanh nghiệp một cách thực chất, hiệu quả với các chương trình tư vấn chuyển đổi số, chia sẻ kinh nghiệm và trải nghiệm các giải pháp số. Thông qua Tuần lễ chuyển đổi số - Huế 2022, Thừa Thiên Huế kỳ vọng sẽ có được những tham vấn nhằm xây dựng chiến lược chuyển đổi số trong giai đoạn mới cho Thừa Thiên Huế nói riêng và các địa phương nói chung đồng thời mong muốn giới thiệu hình ảnh một điểm đến lý tưởng cho các tập đoàn, doanh nghiệp, nhà đầu tư về công nghệ thông tin triển khai các họat động đầu tư trên địa bàn.
   Thứ trưởng Bộ Thông tin Truyền thông Nguyễn Huy Dũng đánh giá cao tinh thần triển khai chiến lược chuyển đổi số của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế qua chương trình Tuần lễ chuyển đổi số - Huế 2022, thể hiện quyết tâm cao tinh thần thúc đẩy mạnh chuyển đổi số của toàn tỉnh để đạt được nhiều thành tựu quan trọng góp phần thực hiện tốt Nghị quyết 54 của Bộ Chính trị trong việc sớm đưa Thừa Thiên Huế trở thành thành phố  trực thuộc Trung ương. Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng đưa ra thông điệp cho Huế xây dựng xã hội số Hue - S và có chiến lược phù hợp, tạo ra sự đột phá trong lĩnh vực chuyển đổi số trên địa bàn để tiếp tục khẳng định Thừa Thiên Huế là địa phương đi đầu trong cả nước về ứng dụng công nghệ thông tin và thực hiện chuyển đối số.
   Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Huy Dũng ghi nhận: “Những thành tựu của Huế trong Chuyển đổi số nhờ 05 điểm: 1. Sự quan tâm của các cấp lãnh đạo từ lãnh đạo cao cấp nhất; 2. Triển khai đồng bộ và xuyên suốt 03 cấp Tỉnh – Huyện – Xã; 3. Thực hiện nguyên tắc: Bắt buộc trước, tự nguyện sau; 4. Triển khai một nền tảng, nhiều ứng dụng, nhiều đối tác; 5. Xây dựng được một Sở Thông tin và Truyền thông mạnh quản lý các nền tảng, các đối tác hiệu quả.” Thứ trưởng kỳ vọng, Thừa Thiên Huế sẽ từng bước kiến tạo một mô hình chuyển đổi số cấp tỉnh điển hình lấy người dân làm trung tâm phát triển kinh tế xã hội vì một cuộc sống tốt đẹp hơn.
   Với chủ đề Chuyển đổi số tạo đà đẩy nhanh phát triển kinh tế - xã hội. Các diễn giả - là lãnh đạo cơ quan quản lý, các chuyên gia chuyển đổi số, và lãnh đạo tập đoàn công nghệ số hàng đầu Việt Nam: Mobifone, VNPT, Viettel, FPT, FSI… đã tập trung bàn thảo, chia sẻ, và tham vấn về 03 vấn đề: Kế hoạch chuyển đổi số Huế giai đoạn 2022 – 2025, phát triển các hạ tầng chuyển đổi số Huế đặc biệt là hạ tầng dữ liệu, và các mô hình hợp tác hiệu quả giữa Chính quyền và Doanh nghiệp. Chuyên đề đã giúp cho các cấp, các ngành, không chỉ của Thừa Thiên Huế mà các địa phương tiếp cận được định hướng, chiến lược chuyển đổi số quốc gia, phương pháp chuyển đổi số địa phương phù hợp thực tiễn và theo tình hình mới, làm cơ sở hoạch định chính sách và kế hoạch chuyển đổi số các cấp, các ngành, các địa phương trong thời gian tới.
   Tại phiên toàn thể cũng đã diễn ra lễ ký biên bản hợp tác chiến lược. Theo đó, 10 biên bản ký kết hợp tác giữa các doanh nghiệp và các sở, ngành của Thừa Thiên Huế bao gồm: Du lịch, Nông nghiệp, Giáo dục, Y tế, Văn hóa, Du lịch, Thông tin và truyền thông, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh.
   Ngay sau lễ ký kết, các cuộc làm việc song phương giữa các doanh nghiệp và sở, ngành cũng được bố trí trực tiếp trong khuôn khổ Hội nghị nhằm tham vấn kế hoạch chuyển đổi số cho các sở, và bàn thảo phương thức triển khai ngay các nhiệm vụ. Điều này thể hiện sự quyết liệt, thực chất và cam kết đồng hành của VINASA và các doanh nghiệp công nghệ số trong chuyển đổi số các địa phương nói chung và Huế nói riêng.

 

Tin mới
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 890.772
Truy cập hiện tại 46