Tìm kiếm

 

Liên kết website
CHUYỂN ĐỔI SỐ TRONG SẢN XUẤT NÔNG NGHIỆP VÀ CHUỖI GIÁ TRỊ NÔNG SẢN
Ngày cập nhật 01/11/2022

Đó là chủ đề của hội thảo khoa học diễn ra tại Trường Đại học (ĐH) Nông Lâm, ĐH Huế sáng 19/8/2022. Hội thảo có sự tham dự của đại diện các sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Trung tâm Khuyến nông tỉnh Quảng Nam, TP. Đà Nẵng, Quảng Trị; đại diện Sở Khoa học và Công nghệ, Chi cục Phát triển nông thôn Thừa Thiên Huế.

 
   Theo ban tổ chức hội thảo, chương trình chuyển đổi số quốc gia nhằm mục tiêu kép là vừa phát triển Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số, vừa hình thành các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam có năng lực đi ra toàn cầu. Có 8 lĩnh vực ưu tiên trong chuyển đổi số, trong đó có chuyển đổi số trong lĩnh vực nông nghiệp.
   Nghị định về chuyển đổi số của Chính phủ và Nghị định Chương trình chuyển đổi số trong xây dựng nông thôn mới, hướng tới nông thôn mới thông minh và nhu cầu phát triển hiện nay đặt ra cho các cơ quan nghiên cứu, các trường ĐH, các sở nông nghiệp, các trung tâm khuyến nông, các đơn vị tư vấn những nhiệm vụ quan trọng về làm thế nào để góp phần thúc đẩy quá trình chuyển đổi số trong lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn. Đây là lĩnh vực rộng lớn, đòi hỏi huy động nhiều bên tham gia, huy động nguồn lực lớn.
   Thời gian qua, các cơ quan nghiên cứu, các đơn vị tư vấn đã có những tiếp cận từ rất sớm, với nhiều góc độ khác nhau về chuyển đổi số và chuỗi giá trị nhằm giải quyết vấn đề trong phát triển nông nghiệp, nông thôn, nhưng thực sự đây là vấn đề còn rất mới, các nghiên cứu chưa nhiều.
   Tại hội thảo, các chuyên gia trình bày về các vấn đề chuyển đổi số, xây dựng làng thông minh, giới thiệu phần mềm ứng dụng, các nghiên cứu chuyên đề về chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ số trong quản lý tài nguyên, vấn đề nhân lực trong chuyển đổi số… Đồng thời, trao đổi các giải pháp, những vấn đề gợi mở, các khuyến nghị góp phần thúc đẩy chuyển đổi số trong lĩnh vực nông nghiệp.

 

Tin mới
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 890.772
Truy cập hiện tại 419