Tìm kiếm

 

Liên kết website
Lung linh hình ảnh và sắc màu mùa Trung Thu 2023 trên con Phố đi bộ rực rỡ của phường Phú Hội, thành phố Huế!
Ngày cập nhật 14/09/2023

Tết Trung thu, chỉ nhắc thôi cũng khiến cho mỗi con người lớn lên từ trên đất nước hình chữ S này bồi hồi xúc động. Hình ảnh nhà nhà nô nức chuẩn bị đèn lồng, múa Lân, hình ảnh những chiếc bánh Trung thu thơm nức lòng những tiết trời se se lạnh….

Cái Tết Trung Thu cổ truyền của người dân thành phố Huế nói chung và phường Phú Hội nói riêng ngày nay trở nên phong phú hơn trước, do một mặt bị ảnh hưởng bởi du lịch hóa, mặt khác rõ ràng là ta có thể dễ dàng nhận ra rằng Huế vốn dĩ đã mang trong mình một trung thu với những nét lãng mạn đặc trưng rất riêng mà người dân không cần phải trang hoàng thêm nữa. 
Chương trình "Đêm hội trăm rằm" được diễn ra hàng năm vào trung tuần tháng 8 âm lịch hàng năm
 
Lễ Hội Trung thu ở đây rất nhộn nhịp, các hoạt động văn hóa nghệ thuật được chính quyền địa phương tổ chức hoành tráng cùng với đội múa lân sư rồng điêu luyện và tập tục rước đèn trung thu của các cháu thiếu nhi bừng sáng như một dải lụa trời mềm mại uốn quanh các con phố của Phố đi bộ Chu Văn An – Võ Thị Sáu – Phạm Ngũ Lão.
 
Một số hình ảnh trong đêm trung Thu các năm trước
 
Năm này chương trình “Đêm hội trăng Rằm” do phường Phú Hội tổ chức tại Phố đi bộ sẽ lung linh hơn, nhộn nhịp hơn và đầy sắc màu tuổi thơ cho các cháu thiếu nhi với những chú Cuội, chị Hằng, múa Lân – Sư – Rồng mà còn hàng trăm chiếc đèn ông sao rực rỡ cùng những phần quà hấp dẫn cho các em đến và tham dự cùng với chương trình.
 
 

Thời gian và địa điểm diễn ra chương trình “Đêm hội trăng Rằm”:

- 19h00’ – 21h30’ ngày 23/9/2023 (9/8 Âm lịch)

- Giao lộ Chu Văn An – Võ Thị Sáu ( Phố đi bộ, phường Phú Hội, thành phố Huế)

Tin mới
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 938.086
Truy cập hiện tại 2.329