Tìm kiếm

 

Liên kết website
ỦY BAN NHÂN DÂN PHƯỜNG NHÂN RỘNG MÔ HÌNH “MỖI GIA ĐÌNH TỰ TRANG BỊ BÌNH CHỮA CHÁY”
Ngày cập nhật 21/09/2023

Chiều ngày 20/9/2023 UBND phường tổ chức Hội nghị Triển khai kế hoạch và phát động nhân rộng mô hình  “MỖI GIA ĐÌNH TỰ TRANG BỊ BÌNH CHỮA CHÁY” trên địa bàn phường. 

Về dự và chỉ đạo Hội nghị có đ/c Trần Song - UVTV thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố, các đồng chí đại diện các phòng ban, đội Cảnh sát PCCC thành phố, đ/c Lê Hữu Hồi - Bí thư Đảng ủy phường, đ/c Võ Thị Anh Thư - TUV, Chủ tịch UBND phường, đ/c Nguyễn Thị Kim thủy - PBT TT Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường, cùng các đồng chí lãnh đạo, trưởng các ban ngành, đoàn thể, cán bộ công chức người lao động, cán bộ cốt cán, lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên, phụ nữ, cựu chiến binh và người dân trên địa bàn phường.

 

Tại Hội nghị đã được nghe các báo cáo của UBND phường và Công an phường về công tác PCCC trong 9 tháng đầu năm 2023 và phương hướng mục tiêu của 3 tháng cuối năm, phấn đầu đạt các chỉ tiêu mà Đảng ủy, Ủy ban đã đề ra.

Cũng tại Hội Nghị cũng đã được nghe đ/c Trần Song - UVTV thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố phát biểu các ý kiến chỉ đạo, ngoài đánh giá cao các mặt đã và đang làm tốt của chính quyền địa phương thì đ/c cũng nêu lên những khó khăn thách thức, những việc đang là điểm nóng của xã hội trong công tác PCCC. Và tại Hội nghị đ/c Trần Song cũng yêu cầu Đảng ủy - HĐND -UBND - UBMTTQVN phường - Công an phường cần tăng cường hơn nữa công tác chỉ đạo, tuyên truyền, kiểm tra xử lý các trường hợp vi phạm trong PCCC đảm bảo không để xảy ra cháy, nổ trên địa bàn phường Phú Hội.

Tiếp tục tuyên truyền, phổ biến sâu rộng đến các cấp, các ngành và Nhân dân hiểu rõ để chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ với phương châm: Từng nhà an toàn - Từng cơ sở, doanh nghiệp an toàn - Từng khu phố an toàn – Phường an toàn.

Tham dự Hội nghị phát động trang bị bình chữa cháy được sự hưởng ứng tích cực của cán bộ, công chức và các lực lượng

  - Chủ động phòng ngừa, hạn chế đến mức thấp nhất số vụ cháy và thiệt hại do cháy, nổ gây ra. Ngăn chặn, đẩy lùi, tiến tới chấm dứt xảy ra cháy gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản, đảm bảo an toàn phòng cháy và chữa cháy, góp phần giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Đề cao hơn nữa ý thức phòng ngừa, nâng cao kiến thức, kỹ năng xử lý tình huống cháy, nổ, sự cố, tai nạn của người dân trong công tác phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ.

  - Xác định tính tiên phong, gương mẫu của cán bộ, Đảng viên trong công tác đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy.

Trước ngày 15/9/2023 hoàn thành mục tiêu 100% hộ gia đình cán bộ đảng viên tại nơi cư trú trang bị tối thiểu 01 bình chữa cháy.

 Trước ngày 30/9/2023 đảm bảo tiến độ 90% hộ gia đình trang bị tối thiểu 01 bình chữa cháy;

Trước ngày 15/11/2023 đảm bảo tiến độ 100%  hộ gia đình trang bị tối thiểu 01 bình chữa cháy. 

Khẩu hiệu:

- Phòng cháy chữa cháy là trách nhiệm và nghĩa vụ của mỗi gia đình

- Khi có cháy gọi ngay số điện thoại 114

 

Tin mới
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 938.086
Truy cập hiện tại 2.816