Tìm kiếm

 

Liên kết website
Sáng 05/10, Hội khuyến học phường Phú Hội long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ III, nhiệm kỳ 2023-2028
Ngày cập nhật 05/10/2023
Đ/c Trần Dũng - ĐUV, PCT UBND phường được bầu làm Chủ tịch Hội khuyến học

Về tham dự Đại hội có đ/c Nguyễn Thị Thanh Bình – TVTU, PCT TT HĐND, CT Hội Khuyến học thành phố; Đ/c Nguyễn Văn Thương - PCT Thường trực Hội khuyến học thành phố; đ/c Lê Hữu Hồi – Bí thư Đảng uỷ phường; Đ/c Nguyễn Thị Kim Thuỷ - PBT TT Đảng uỷ, CT HĐND phường; đ/c Võ Thị Anh Thư – TUV, CT UBND phường cùng các đồng chí trong Ban chấp hành đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQVN phường, trưởng các ban ngành đoàn thể, cán bộ cốt cán tổ dân phố

Trong nhiệm kỳ vừa qua, Hội khuyến học phường Phú Hội đã bám sát nhiệm vụ chính trị của phường và sự chỉ đạo của hội khuyến học thành phố đã tổ chức triển khai các nội dung công tác do đại hội lần thứ II đã đề ra. Hội khuyến học phường Phú Hội đã làm tốt công tác tham mưu, tuyên truyền, nâng cao chất lượng công tác hội, tổ chức quán triệt nội dung chỉ thị của Tỉnh ủy, Thành ủy Huế và Đảng uỷ phường về việc tăng cường xây dựng xã hội học tập tới toàn thể đảng viên và toàn Đảng bộ; ban hành nghị quyết chuyên đề về tăng cường công tác khuyến học, khuyến tài trên địa bàn phường; 100% chi bộ tổ dân phố có nghị quyết về công tác khuyến học, khuyến tài.

 

Đại hội nhất trí cao trong quy chế bầu cử dân chủ

 

Hiện nay, hội có 10 chi hội khuyến học; trong nhiệm kỳ đã phát triển được thêm hơn 86 hội viên. Hàng năm có 85% chi hội và ban khuyến học xếp loại tốt. Trong 5 năm qua, Hội duy trì tổ chức khen thưởng cho học sinh giỏi các cấp, hỗ trợ cho những trường hợp học sinh – sinh viên gặp khó khăn đột xuất từ hội phường đến chi hội cơ sở và các trường học với tổng kinh phí từ đầu nhiệm kỳ 2013 đến nay hơn 700.000.000 đồng, đồng thời trong suốt nhiệm kỳ Hội cũng đã vận động các nhà mạnh thường quân, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và trẻ em nghèo học giỏi.

  Việc quản lý và sử dụng Quỹ khuyến học ở hội phường cũng như các chi hội cơ sở đều thực hiện đúng với Điều lệ và Quy định của trung ương Hội, chủ yếu là nhằm mục đích khuyến học, khuyến tài. Các nguồn thu thường trực hội đã sử dụng 100% để khuyến học, khuyến tài. 8/8 khu dân cư đạt học tập cộng đồng; 97,7% gia đình đạt gia đình học tập. Trên địa bàn phường hiện có 2 trường học, đều là trường đã đạt chuẩn mức độ 1 về phổ cấp giáo dục.

Tại Đại hội lần này, Hội Khuyến học phường Phú Hội đã xác định các mục tiêu cụ thể: Tiếp tục thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách của Nhà nước về công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập; Đẩy mạnh phong trào xây dựng gia đình học tập, dòng họ học tập, công dân học tập trong các cộng đồng dân cư để phong trào khuyến học trở thành nòng cốt trong phong trào xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư; Tập trung xây dựng và phát triển mạnh mẽ quỹ khuyến học ở các cấp hội nhằm giúp đỡ nhiều hơn đến đối tượng có hoàn cảnh khó khăn để các em tham gia học tập; Củng cố xây dựng tổ chức hội ngày càng vững mạnh, nhất là ở khu dân cư, chi hội trường học, các cơ quan, ban khuyến học dòng họ, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia…

Phát biểu chỉ đạo của đ/c Nguyễn Thị Thanh Bình - Chủ tịch Hội Khuyến học thành phố

 

Với tinh thần tập trung, dân chủ, đại hội đã biểu quyết bầu ra ban chấp hành khóa III với 15 đồng chí nằm trong ban chấp hành, bầu đ/c Trần Dũng – ĐUV, PCT UBND phường làm Chủ tịch Hội khuyến học nhiệm kỳ 2023-2028.

Tại Hội nghị BCH Hội khoá mới đã tặng quà cho đ/c Nguyễn Ngọc Pha - Nguyên Chủ tịch hội khuyến học khoá II, nhiệm kỳ 2018-2023, thôi nhiệm vụ trong khoá mới. 

Tin mới
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 938.086
Truy cập hiện tại 3.074