Tìm kiếm

 

Liên kết website
Mít tinh hưởng ứng Tháng hành động Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS và Ngày Thế giới phòng, chống AIDS
Ngày cập nhật 29/11/2023

Sáng 29/11, tại phường Phú Hội, Ban Chỉ đạo phòng chống HIV/AIDS thành phố Huế, Trung tâm Y tế thành phố phối hợp với UBND phường Phú Hội tổ chức Lễ mít tinh và diễu hành hưởng ứng “Tháng hành động Quốc gia phòng chống HIV/AIDS và Ngày Thế giới phòng, chống AIDS" năm 2023 cấp thành phố.

Tham dự buổi lễ có đồng chí Trương Đình Hạnh – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Huế; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành thành phố và phường Phú Hội; cùng đông đảo các tầng lớp nhân dân trên địa bàn.

Tại buổi lễ, Ban Chỉ đạo phòng, chống HIV/AIDS thành phố Huế đã phát lời kêu gọi các ban, ngành, đoàn thể,  đơn vị, tổ chức cộng đồng tăng cường sáng tạo, tiếp cận giải pháp mới và phù hợp nhằm hướng tới mục tiêu chấm dứt dịch bệnh AIDS vào năm 2030.

Trong những năm qua, với những nỗ lực triển khai toàn diện và hiệu quả các giải pháp phòng, chống HIV/AIDS, Việt Nam đã giảm hơn 2/3 số người nhiễm mới và số người tử vong do HIV/AIDS so với 10 năm trước đây.

Tuy nhiên, đại dịch HIV/AIDS vẫn còn diễn biến phức tạp, nguy cơ quay trở lại còn cao. Tỷ lệ nhiễm HIV trong nhóm nghiện chích ma túy vẫn còn ở mức trên 12,1%; đặc biệt, tỷ lệ nhiễm HIV ở độ tuổi trẻ từ 16-29 tuổi và trong nhóm nam quan hệ đồng tính có xu hướng tăng rất nhanh.

Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2023 có chủ đề “Cộng đồng sáng tạo - Quyết tâm chấm dứt dịch bệnh AIDS vào năm 2030!”. Việc tổ chức Tháng hành động nhằm kêu gọi các ban, ngành, đoàn thể từ Trung ương đến địa phương, các đơn vị, doanh nghiệp tư nhân, các khu công nghiệp, các tổ chức cộng đồng tăng cường sáng tạo, tiếp cận giải pháp mới và phù hợp

Tại buổi lễ, Ban Chỉ đạo phòng, chống HIV/AIDS thành phố Huế đã phát lời kêu gọi và đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức xã hội... quan tâm chỉ đạo phổ biến, quán triệt sâu rộng về mục tiêu, quan điểm, các giải pháp để nhằm kết thúc AIDS trước năm 2030 tới toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân

dân; phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội để phòng, chống HIV/AIDS hiệu quả.

Sau lễ phát động là buổi mít tinh tuần hành của hơn 200 người tham dự, tạo không khí sôi nỗi thi đua phòng chống HIV/AISD và các tệ nạn xã hội trên địa bàn phường Phú Hội nói riêng và thành phố Huế nói chung.

Văn Huy
Tin mới
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 938.086
Truy cập hiện tại 121