Tìm kiếm

 

Liên kết website
UBND phường Phú Hội thông báo: Về việc tăng cường công tác kiểm tra vệ sinh môi trường và ra quân xử lý vi phạm hành chính về lĩnh vực môi trường trên địa bàn phường Phú Hội
Ngày cập nhật 05/12/2023

Thực hiện công tác đảm bảo vệ sinh môi trường trên địa bàn phường Phú Hội. UBND phường xây dựng kế hoạch tăng cường công đảm bảo vệ sinh môi trường và ra quân xử lý vi phạm hành chính về lĩnh vực môi trường trên địa bàn phường Phú Hội như sau:

I. Nội dung thực hiện:

- Tổng vệ sinh trên toàn địa bàn phường, các khu vực công cộng, vỉa hè, đường phố, điểm xanh, các bờ sông, các chợ, các điểm di tích …, để tạo môi trường xanh, sạch, đẹp.

- Tất cả các cán bộ, công chức, các ban ngành đoàn thể, toàn thể nhân dân trên địa bàn phường tiến hành dọn dẹp vệ sinh trong và xung quanh trụ sở, cơ quan.

- Dọn dẹp vệ sinh, trong và ngoài khu vực nhà ở của nhân dân.

- Vận động, tuyên truyền nhân dân, các cơ quan đóng trên địa bàn phường chỉnh trang sân vườn, hàng rào mặt tiền nhà ở, trụ sở cơ quan, đơn vị.

- Giải tỏa lấn chiếm lòng lề đường, rác thải xây dựng, xà bần tại các tuyến đường.

- Tăng cường tổ chức tuyên truyền các hộ gia đình, các cơ sở kinh doanh trên địa bàn phường để hiểu rõ và nâng cao ý thức bảo vệ môi trường và cảnh quan đô thị về việc không được bỏ rác sinh hoạt ra ngoài đường khi chưa đến giờ thu gom rác, không được xả nước thải trực tiếp ra ngoài đường.

- Ra quân xử lý vi phạm hành chính về lĩnh vực môi trường đối với các trường hợp đã tiến hành tuyên truyền, nhắc nhở, ký bản cam kết không được bỏ rác sinh hoạt ra ngoài đường khi chưa đến giờ thu gom rác, không được xả nước thải trực tiếp ra ngoài đường.

II. Lực lượng tham gia:

- Toàn thể cán bộ, công chức phường;

- UBMTTQVN phường;

- Hội liên hiệp PN phường;

- Hội CCB phường;

- Đoàn Thanh niên phường;

- Công an phường;

- Dân quân tự vệ phường;

- Tổ trưởng các tổ dân phố;

- Nhân dân trên địa bàn phường;

- Tổ quản lý đô thị phường;

- Chợ An Cựu, các Cơ sở kinh doanh;

- Các cơ quan đơn vị đóng trên địa bàn phường.

III. Thời gian thực hiện:

- Tổng vệ sinh, kiểm tra, nhắc nhở và ký bản cam kết đối với các trường hợp thường xuyên vi phạm về lĩnh vực môi trường trên toàn địa bàn phường vào lúc 06h30 các ngày trong tuần từ ngày 07/12/2023 đến ngày 31/12/2023 (Đính kèm Phụ lục).

- Tiếp tục triển khai thực hiện đề án Ngày Chủ nhật xanh “Hãy hành động để Thừa Thiên Huế thêm Xanh - Sạch - Sáng” và hưởng ứng phong trào “Chủ nhật vì cộng đồng”, phong trào “Sắc hồng Cố đô” trên địa bàn phường từ ngày 10/12/2023 đến ngày 31/12/2023.

IV. Tổ chức thực hiện:

1. Đề nghị UBMTTQ Việt Nam, các ban ngành đoàn thể phường:

 Phối hợp, chỉ đạo các tổ chức đoàn thể tại cơ sở tiếp tục phối hợp tổ chức ra quân tuyên truyền nhân dân thực hiện quy định về thời gian thu gom thủ công, vận chuyển rác thải sinh hoạt, không đổ nước xả thải trực tiếp ra ngoài vỉa hè trên địa bàn phường đến từng tổ dân phố, khu dân cư để người dân, các cơ sở kinh doanh được biết và nếu sau thời gian tuyên truyền các hộ gia đình, các cơ sở kinh doanh vẫn cố tình không thực hiện sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực môi trường.

2. Công an phường:

- Bố trí lực lượng phối hợp tăng cường kiểm tra và xử lý về lĩnh vực môi trường tại các tuyến đường trung tâm của phường để xử lý các trường hợp cố tình vi phạm về lĩnh vực môi trường.

- Xây dựng phương án, bố trí lực lượng hỗ trợ lực lượng đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cho các lượng lượng làm nhiệm vụ xử lý vi phạm hành chính về lĩnh vực môi trường.

3. Bộ phận Địa chính – Xây dựng - Đô thị - Môi trường:

- Tham mưu kế hoạch ra quân xử lý vi phạm về lĩnh vực môi trường, phân công nhiệm vụ các lực lượng tham gia trong công tác tuyên truyền, xử lý vi phạm hành chính theo đúng quy định.

4. Tổ Quản lý đô thị:

Căn cứ kế hoạch, bố trí lực lượng để tuyên truyền và xử lý đối với những trường hợp vi phạm về hành vi vứt, thải, bỏ rác thải trên vỉa hè, lòng đường hoặc vào hệ thống thoát nước thải đô thị hoặc hệ thống thoát nước mặt; đổ nước thải không đúng quy định trên vỉa hè, lòng đường phố theo lịch phân công.

5. Bộ phận Văn hóa – Xã hội:

Tổ chức tuyên truyền về kế hoạch của UBND phường, chủ trương của Thành ủy và UBND thành phố về “Xây dựng môi trường Xanh – Sạch -Sáng”, các quy định của Pháp luật về vệ sinh môi trường…

6. Bộ phận Tư pháp:

Phối hợp với bộ phận Địa chính rà soát các thủ tục pháp lý liên quan việc xử lý VPHC trong lĩnh vực môi trường.

7. Tổ trưởng dân phố:

- Tuyên truyền, vận động cán bộ đảng viên, hội viên, đoàn viên người thân trong gia đình và nhân dân chấp hành nghiêm túc các quy định về thời gian thu gom thủ công, vận chuyển rác thải sinh hoạt, không đổ nước xả thải trực tiếp ra ngoài vỉa hè trên địa bàn phường đến từng tổ dân phố, khu dân cư để người dân, các cơ sở kinh doanh được biết.

- Phối hợp các đơn vị chức năng tham gia xử lý các trường hợp vi phạm.

Trên đây là Kế hoạch về việc tăng cường công tác kiểm tra vệ sinh môi trường và ra quân xử lý vi phạm hành chính về lĩnh vực môi trường trên địa bàn phường Phú Hội. Đề nghị UBMTTQ Việt Nam, các ban ngành đoàn thể phường, Công an phường, các bộ phận liên quan, các Tổ dân phố triển khai thực hiện.

 

Tin mới
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 938.086
Truy cập hiện tại 164