Tìm kiếm

 

Liên kết website
Công an phường Phú Hội kính thông báo về công tác đấu tranh, phòng ngừa, tố giác tội phạm lừa đảo trên không gian mạng
Ngày cập nhật 05/03/2024

1. Ngày 23/2/2024, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm công nghệ cao, Công an tỉnh TT. Huế cho biết, đơn vị nhận một số tin tố giác tội phạm liên quan đến thủ đoạn lừa đảo “Lập facebook giả hotgirl, tống tiền hàng chục người bằng video nhạy cảm”, đề nghị mọi người nâng cao tinh thần cảnh giác không để các đối tượng lợi dụng thực hiện hành vi vi phạm pháp luật.

2. Với thủ đoạn lập tài khoản Facebook, thông tin giả, sử dụng hình ảnh một người nam/nữ trẻ đẹp trên mạng internet làm hình ảnh đại diện, đồng thời đăng tải những hình ảnh “khiêu dâm” lên trang cá nhân với mục đích thu hút mọi người kết bạn làm quen. Sau đó, đối tượng chủ động nhắn tin dụ dỗ nạn nhân yêu cầu tự quay video “nhạy cảm” của mình để “chat sex” với đối tượng qua mạng xã hội (Facebook, zalo, viber…) thậm chí đối tượng còn hứa sẽ cho tiền từ 5 -10 triệu đồng nếu bị hại làm theo yêu cầu trên. Khi đối tượng nhận được video “nhạy cảm” của bị hại thì đối tượng sẽ đe dọa bị hại chuyển tiền nếu không sẽ gửi video “nhạy cảm” cho bạn bè, người thân và phát tán trên mạng xã hội. Do lo sợ mất uy tín, danh dự nên nhiều bị hại đã chuyển tiền và bị đối tượng chiếm đoạt.

3. Cơ quan Công an khuyến cáo:

- Người dân luôn phải kiểm chứng thông tin cá nhân của người lạ khi họ gửi lời mời kết bạn hoặc liên hệ qua mạng xã hội.

- Đặt tài khoản mạng xã hội của bạn ở chế độ riêng tư và chỉ cho phép bạn bè xem thông tin cá nhân, cảnh giác với các lời mời gọi video, gửi hình ảnh “nhạy cảm” của người lạ.

- Nếu bạn hoặc người thân nghi nghi ngờ bị lừa đảo, hãy kịp thời liên hệ với cơ quan Công an nơi gần nhất để được giải quyết.

Hoặc liên hệ công an phường Phú Hội qua số đường dây nóng:

Công an phường: 02343.821690

Đ/c Nguyễn Đức Nhân – Trưởng Công an phường: 0914180219

Đ/c Nguyễn Đình Tuyên – Trưởng Công an phường: 0914052001

 

Tin mới
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 938.086
Truy cập hiện tại 141