Tìm kiếm

 

Liên kết website
Sư Minh Tuệ tạm dừng bộ hành khất thực là phù hợp vào thời điểm này
Ngày cập nhật 04/06/2024

Sáng ngày 3.6, Sư Minh Tuệ và những người đi theo ông đã không xuất hiện ở Huế như nhiều người mong đợi. Bà con đi đón rước ông "ai về nhà nấy", mặc dù hơi có chút thất vọng.

Anh em YouTuber, Tiktoker càng thất vọng hơn, vì đã phải dừng lại hoạt động sôi nổi và thu hút được lượng "khách hàng" khá lớn trong thời gian qua.

Nhưng sự dừng lại cuộc bộ hành khất thực của sư Minh Tuệ vào lúc này là rất phù hợp.

Sư Minh Tuệ trên đường khất thực

Trước hết là đối với sức khỏe của sư Minh Tuệ. Dù tu học đã nhiều năm theo pháp môn khổ hạnh, nhưng sức khỏe của con người có giới hạn.

Sư Minh Tuệ bộ hành khất thực chuyến này đã dài ngày, trong điều kiện nắng nóng, thời tiết khắc nghiệt. Thêm nữa, khác với những lần đi bộ trước, lần này có quá nhiều người đi theo, Phật tử, người hiếu kỳ, Tiktoker, YouTuber quay phim, chụp ảnh, phỏng vấn thường xuyên, liên tục. Sư Minh Tuệ không có thời gian nghỉ ngơi, tĩnh dưỡng, không tốt cho sức khỏe của ông.

Đã có người đi theo sư Minh Tuệ tử vong vì bị sốc nhiệt, rủi ro có thể đến với bất kỳ ai trong đoàn bộ hành này.

Về đời sống tu hành, sư Minh Tuệ không còn có khoảng trống thời gian và không gian để thiền định. Sự yêu mến, sự hiếu kỳ, cùng với nhu cầu kinh doanh của nhiều người đã quá làm phiền ông.

Đối với những người muốn tu học theo con đường khổ hạnh như sư Minh Tuệ, hãy tự chọn cách đi cho riêng mình, như sư Minh Tuệ đã từng "độc hành" trên con đường tu học, không cần phải có ai dẫn dắt ngoài lời Phật dạy và cũng không muốn dẫn dắt ai.

Việc tạm dừng chuyến bộ hành của sư Minh Tuệ cũng cần thiết cho cộng đồng vì đã đến lúc quá đông người đi theo, gây mất trật tự chung. Thử hình dung, nếu sư Minh Tuệ tiếp tục hành trình đến các địa phương khác, đoàn người đi theo tu học sẽ đông lên, trăm người, ngàn người, thì sẽ rất phức tạp. Người dân, bà con Phật tử tập trung quá đông để đón rước, gây ra cản trở giao thông.

Chưa kể, trong số đông đó, người tốt nhiều nhưng kẻ xấu cũng không ít, nảy sinh những chuyện không hay. Như vậy, cũng ảnh hưởng đến chuyến đi khất thực của sư Minh Tuệ, chính ông cũng không muốn như thế. Sư Minh Tuệ từng nhắn nhủ, nếu bà con cứ mất trật tự như vậy thì "con cũng không dám đi nữa". Sư Minh Tuệ cũng khuyên bà con về nhà làm công việc của mình, đừng đi theo ông đông như vậy.

Sư Minh Tuệ không còn xuất hiện và ông có thể "tái xuất" trên những con đường khắp nước Việt như ông đã từng làm.

Nguồn: Báo Lao động

Tin mới
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 938.086
Truy cập hiện tại 132