Tìm kiếm

 

Liên kết website
Tuyển sinh Trường chuyên Quốc Học: Học sinh có thể dự thi thêm môn chuyên thứ hai
Ngày cập nhật 10/06/2014

Năm học 2014-2015, Trường THPT chuyên Quốc Học có 420 chỉ tiêu vào 14 lớp. Đối tượng và điều kiện tham gia dự tuyển là học sinh (HS) trong tỉnh và ngoài tỉnh, đủ các điều kiện: Xếp loại hạnh kiểm, học lực cả năm học của các lớp cấp THCS từ khá trở lên, xếp loại tốt nghiệp THCS từ khá trở lên.

Tuyển sinh hai vòng gồm vòng 1 sơ tuyển và vòng 2 thi tuyển. Nguyên tắc vòng sơ tuyển được thực hiện theo cơ cấu điểm như sau: Kết quả dự thi chọn HS giỏi, thi tài năng trong phạm vi tổ chức của địa phương, toàn quốc, khu vực một số nước và quốc tế (tối đa 40 điểm). Kết quả xếp loại học lực 4 năm cấp THCS (tối đa 40 điểm). Kết quả tốt nghiệp THCS (tối đa 20 điểm). HS đạt tổng mức điểm sơ tuyển của các tiêu chí do Sở GD&ĐT quy định mới được tham dự thi tuyển vòng 2. Những HS được chọn dự tuyển vòng 2 phải dự thi đủ các môn theo quy định. HS bắt buộc phải thi đủ các môn thi của kỳ thi vào trường chuyên và điểm số của bài thi phải thoả mãn điều kiện xét tuyển của quy chế trường chuyên.

Năm nay, HS có thể chọn dự thi thêm môn chuyên thứ hai. Theo đó, HS thi vào chuyên Toán có thể đăng ký dự thi môn chuyên thứ hai là Lý, Hóa, Sinh hoặc Tin học. HS thi Văn có thể đăng ký môn chuyên thứ hai là Sử, Địa. HS thi chuyên Anh có thể đăng ký môn chuyên thứ hai là Pháp. HS thi vào các môn chuyên Toán, Văn, Tiếng Anh được đăng ký một môn chuyên thứ hai. Trường hợp chỉ đăng ký một môn chuyên gọi là môn chuyên thứ nhất. Những em đăng ký hai môn chuyên, nếu đã đậu môn chuyên thứ nhất thì không tham gia xét môn chuyên thứ hai. Lớp tiếng Pháp chuyên và tiếng Pháp tăng cường được học chung. Học sinh dự tuyển vào lớp tiếng Pháp tăng cường phải thi môn chuyên tiếng Pháp.

Trường Quốc Học chỉ thu hồ sơ đối với các HS ngoại tỉnh hoặc thuộc các huyện/thị xã theo phương thức xét tuyển, kiểm tra điều kiện tham gia dự tuyển, đạt mức điểm sơ tuyển vòng 1, gồm có đơn đăng ký dự tuyển và phiếu điểm sơ tuyển vòng 1 (theo mẫu); bằng tốt nghiệp THCS hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THCS tạm thời (bản chứng thực); học bạ THCS (bản chứng thực).

Sau khi được công nhận trúng tuyển vòng 1, HS hoàn tất hồ sơ nộp cho Trường Quốc Học vào các ngày từ 25 đến 28/6/2014. Nếu sau khi nộp đủ hồ sơ nhập học, trường phát hiện có sai sót hoặc hồ sơ không hợp lệ thì thí sinh sẽ bị loại khỏi danh sách trúng tuyển.

Theo hue.vnn.vn

Tin mới
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 938.086
Truy cập hiện tại 1.095