Tìm kiếm

 

Liên kết website
Phường Phú Hội tổ chức lễ kỷ ngày Quốc tế người cao tuổi 1/10
Ngày cập nhật 06/10/2014

Từ ngàn xưa ông cha ta có câu “...Kính già, già để tuổi cho”, câu nói đó của người xưa đã dạy ta biết tôn kính người già, giữ gìn gia phong, phép nước. Tục mừng tuổi các cụ cao niên đã có từ lâu đời thể hiện nét đẹp truyền thống văn hóa của người Việt Nam. Đặc biệt, từ khi Hội Người cao tuổi ra đời và chủ trương mừng thọ cho các cụ tròn tuổi thì tục lệ ấy càng có điều kiện tồn tại và phát triển.
 

Với ý nghĩa truyền thống đó ngày 25 tháng 9 năm 2014, tại hội trường Phường Phú Hội, Ủy ban nhân dân Phường Phú Hội tổ chức lễ mừng thọ và họp mặt kỷ niệm ngày Quốc tế người cao tuổi 1/10.. Trong buổi lễ các đại biểu đã nghe đồng chí Lê Bình Sơn -Chủ tịch Hội người cao tuổi  ôn lại ý nghĩa ngày Quốc tế Người cao tuổi và công bố quyết định mừng thọ cho các cụ.

Người cao tuổi là vốn quý của xã hội, điều đó đã được Đảng và Nhà nước đánh giá cao. Gần đây, Hội người cao tuổi Việt Nam đã tôn vinh sự đóng góp to lớn của các cụ qua nhiều lĩnh vực: Kinh tế, văn hóa, xã hội, khoa học công nghệ, quốc phòng…Từ đó Hội Người cao tuổi đã hình thành nội dung thi đua gương sáng với khẩu hiệu “Tuổi cao chí càng cao, nêu gương sáng và bảo vệ Tổ quốc”, đây là phương châm của Người cao tuổi đã và đang phát huy trên mọi bình diện của xã hội.

Tin mới
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 938.086
Truy cập hiện tại 146