Tìm kiếm

 

Liên kết website
Thừa Thiên Huế triển khai chi trả tiền tạm cấp bồi thường thiệt hại sự cố môi trường biển
Ngày cập nhật 11/10/2016

Sáng ngày 10/10, UBND tỉnh đã có buổi họp triển khai việc chi trả tiền tạm cấp bồi thường thiệt hại cho người dân bị ảnh hưởng do sự cố môi trường biển theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.


Ngày 07/10/2016, Thủ tướng Chính phủ đã có văn bản số 1776/TTg-KTTH về việc tạm cấp 3 nghìn tỷ từ khoản tiền bồi thường của Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh để 4 tỉnh (Hà Tĩnh 1 nghìn tỷ đồng, Quảng Bình 1,1 nghìn tỷ đồng, Quảng Trị 500 tỷ đồng và Thừa Thiên Huế 400 tỷ đồng) tạm chi trả cho người dân 50% tiền bồi thường thiệt hại theo quy định Quyết định số 1880/QĐ-TTg ngày 29/9/2016 của Thủ tướng Chính phủ.

Theo đó, với nguồn kinh phí tạm cấp 400 tỷ đồng, tỉnh Thừa thiên Huế sẽ tập trung chi trả cho người dân trên số liệu điều tra, kê khai, thống kê tổng hợp 7 nhóm đối tượng thiệt hại do sự cố môi trường biển đã được phê duyệt. Các huyện Phong Điền, Quảng Điền, Phú Vang, Phú Lộc và thị xã Hương Trà phối hợp với Sở Tài chính và Kho bạc Nhà nước tỉnh để thành lập các Tổ chi trả; căn cứ đối tượng bồi thường, các địa phương có thể thành lập từ 1 đến 2 Tổ chi trả và thực hiện chi trả cuốn chiếu theo địa bàn xã.   

Chỉ đạo tại buổi họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương đề nghị các địa phương thành lập các Tổ chi trả thì trong Tổ chi trả có 3 nhóm, gồm 2 nhóm thực hiện chi trả và 1 nhóm thực hiện việc giải quyết những vướng mắc của người dân nhằm đảm bảo việc chi trả đúng đối tượng và thiệt hại kê khai đã được phê duyệt, tránh sai sót không thu hồi được kinh phí theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ; các địa phương cũng có thể mời các ngân hàng tham gia tại các buổi chi trả để người dân có thể gửi tiền khi chưa sử dụng.

Để không bỏ sót đối tượng được bồi thường, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Tài chính phối hợp với các địa phương tiếp tục rà soát, tổng hợp các đối tượng kê khai bổ sung; việc tổng hợp đối tượng thiệt hại và chi trả tiền bồi thường phải có sự tham gia giám sát của các tổ chức đoàn thể...tại cơ sở.
 

www.thuathienhue.gov.vn
Tin mới
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 938.086
Truy cập hiện tại 2.578