Tìm kiếm

 

Liên kết website
Điều ước thứ 7 tặng mơ ước cho cô gái vẽ tranh bằng chân ở Huế tại phố đi bộ Phạm Ngũ Lão
Ngày cập nhật 14/01/2019

Thảnh vẽ ước mơ là tên một cuộc triển lãm đặc biệt vừa diễn ra tại phòng tranh Art Gallery Sông Như - 44 Phạm Ngũ Lão (TP Huế).

Chị Thảnh (sinh năm 1990, trú thôn Hải Tân, xã Hương Bình, thị xã Hương Trà, Thừa Thiên - Huế) là người bị dị tật tứ chi bẩm sinh. Mọi sinh hoạt của chị đều do người mẹ già yếu là bà Huỳnh Thị Liên chăm sóc.

Dù bị dị tật, tay chân co quắp, teo lại nhưng Thảnh đã làm được điều kỳ diệu: vẽ tranh bằng chân. Không thể ngồi thẳng dậy như người bình thường, Thảnh phải nằm ra giữa nền nhà để vẽ. Kẹp bút chì, ngòi màu vào giữa các đốt ngón chân, cô gái 28 tuổi bắt đầu nguệch ngoạc ước mơ.

Chủ đề trong tranh của Thảnh rất đơn giản, đó là hình ảnh mẹ của chị mặc áo dài tím đi học, cảnh hai mẹ con cõng nhau đi chơi... Những chủ đề bình dị ấy là những ước mơ vô cùng xa vời đối với Thảnh.

(Thảnh cùng người dẫn chương trình Hải Đăng, nhạc sỹ Lê Cát Trọng Lý cùng đoàn làm phim)

Biết được câu chuyện cảm động trên, một số họa sĩ ở Huế đã cùng với chương trình Điều ước thứ 7 của Đài truyền hình Việt Nam phối hợp tổ chức một cuộc triển lãm dành riêng cho cô (chương trình sẽ phát sóng ngày mùng 6 Tết Âm lịch).

Để tạo sự bất ngờ, những người tổ chức triển lãm đã bí mật lấy hơn 54 bức tranh do Thảnh vẽ rồi đem đóng khung, treo trang trọng tại phòng tranh Art Gallery Sông Như của họa sĩ Đặng Mậu Tựu.

Mọi chuyện đều được giữ bí mật với Thảnh đến giờ khai mạc triển lãm. Thấy tranh của mình được treo lên trang trọng, cả hai mẹ con cô gái yêu hội họa đều xúc động không nói nên lời, nước mắt lăn dài trên gò má. Hình ảnh ấy đã khiến mọi người có mặt tại triển lãm không cầm được nước mắt.

(Bộ áo dài đẹp nhất trong buổi triễn lãm được một nhà hảo tâm đặt mua với giá là 30 triệu đồng.)

Đêm ngày 12/01/2019 Đoàn làm chương trình có mặt tại số nhà 44 Phạm Ngũ Lão - Phố đi bộ thành phố Huế để ghi hình. Buổi ghi hình khiến du khách và người dân đang dạo chơi trên Phố đi bộ rất xúc động về nghị lực và tấm gương của em Thảnh đã vươn lên trong cuộc sống. Bộ áo dài đẹp nhất trong buổi triễn lãm được một nhà hảo tâm đặt mua với giá là 30 triệu đồng.

(Phan Văn Huy)

Tin mới
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 938.086
Truy cập hiện tại 160