Tìm kiếm

 

Liên kết website
Phường Phú Hội tham gia chương trình Tết Huế 2019 chào đón Xuân Kỷ Hợi
Ngày cập nhật 28/01/2019

Chiều 26/1, tại Bảo tàng Văn hóa Huế đã diễn ra Chương trình “Tết Huế 2019” do Ban Dân vận Thành ủy, Ủy ban MTTQ VN TP, các Đoàn thể chính trị - xã hội, Bảo tàng Văn hóa Huế, Trung tâm Văn hóa và Nhà thiếu Nhi Huế phối hợp tổ chức. 

Đến tham dự chương trình có các ông: Huỳnh Cư – UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Huế; Nguyễn Đăng Thạnh – PCT TT UBND TP; Trương Quang Trung – PCT TT HĐND TP Huế; Trần Quang Vinh - Phó chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh; cùng đại diện nhiều đơn vị, hiệp hội trên địa bàn tỉnh, thành phố; các đơn vị đồng hành hỗ trợ chương trình và 300 cán bộ, đoàn viên, hội viên của 27 phường trên địa bàn thành phố.
Đại diện lãnh đạo TP Huế trao tặng cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia chương trình Tết Huế 2019
Chương trình gồm có hội thi gói bánh tét, bánh chưng, làm mứt gừng với sự tham gia tranh tài của các đội chơi đến từ 27 phường trên địa bàn TP như: Viết thư pháp, các hoạt động, trò chơi dân gian diễn ra ở phố đi bộ Nguyễn Đình Chiểu, chương trình văn nghệ Đón Xuân và trình diễn trang phục truyền thống,... Sản phẩm của chương trình sẽ được dành tặng cho các hộ nghèo, trung tâm nuôi dạy, chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố.
 
 Đội Phú Hội tham gia tranh tài món gói và nấu bánh tét
Bên cạnh đó, tại Bảo tàng văn hóa Huế cũng tổ chức Trưng bày triển lãm chuyên đề “Bánh mứt Tết Huế” sẽ kéo dài từ nay đến ngày 26/2/2019. Hoạt động nhằm giới thiệu một số loại mứt truyền thống trong ngày Tết như: Mứt gừng, mứt dừa, mứt sắn, mứt hạt sen, mứt cam sành, mứt bí đao, mứt sắn dây, mứt gừng xăm,... Cùng các loại bánh tết như: Bánh tét, bánh đậu xanh, bánh khô nổ, bánh in, bánh hạt sen, bánh thuẫn, bánh bó mứt, bánh gối, bánh dứa, bánh sâm,.... Hoạt động trưng bày nhằm góp phần bảo tồn, quảng bá và phát huy giá trị của các loại bánh, mứt truyền thống của Huế. Đồng thời, khẳng định sự phong phú, đa dạng của văn hóa ẩm thực Huế.
 
Không gian làm Mứt truyền thống
 
Nấu bánh Chưng, bánh Tét
 
Qua Chương trình này, mối quan hệ phối hợp của đoàn thể và các tầng lớp nhân dân từ thành phố đến cơ sở càng thêm gắn bó; truyền thống đạo lý uống nước nhớ nguồn, thương người như thể thương thân tiếp tục được hun đúc, các giá trị truyền thống dân tộc được phát huy. đặc biệt là bánh chưng, bánh tét và làm mứt truyền thống của mỗi gia đình Việt Nam trong dịp Tết đến, xuân về. Đồng thời, góp phần quảng bá văn hóa đón Tết của người Huế đến với du khách gần xa.
Tin mới
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 938.086
Truy cập hiện tại 2.339