Tìm kiếm

 

Liên kết website
Rộn ràng không khí vui Tết, đón Xuân 2019 ở thành phố Huế
Ngày cập nhật 12/02/2019

Trong những ngày đầu năm mới Tết Kỷ Hợi 2019, thời tiết đẹp, nắng ráo và thuận lợi nên các địa điểm vui chơi, du Xuân ở địa bàn TP. Huế như: Hội Hoa Xuân, Chợ hoa Lê Duẩn, đường đi bộ ven sông Hương…; hay trong khu di sản Huế, các điểm tâm linh, chùa chiền trên địa bàn tỉnh và TP. Huế đã thu hút rất đông người dân, du khách đến tham quan, vui xuân… Đặc biệt, trong 3 ngày Tết (từ mồng 1 đến mồng 3 Tết Kỷ Hợi), Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế đã mở cửa miễn phí ở tất cả các điểm di tích nên lượng người đổ về TP. Huế rất đông. 

Tại các điểm di tích trong khu di sản Huế, người dân và du khách không chỉ tham quan thưởng ngoại mà còn được tham gia các hoạt động vui chơi, trải nghiệm không khí Tết ở Hoàng cung xưa do Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế  tổ chức  như: Tái hiện các nghi thức cung đình xưa, trình tấu nhã nhạc; chương trình nghệ thuật “Âm sắc cung đình”, múa lân sư rồng, các trò chơi cung đình và dân gian, trình diễn võ thuật cổ truyền...
Trong những ngày tết, ngoài các điểm di tích và tâm linh, tại TP. Huế, trên các phố đi bộ Nguyễn Đình Chiểu - Võ Thị Sáu - Chu Văn An, các công viên hai bên bờ sông Hương, nhất là khu vực cầu đi bộ trên sông Hương vừa mới khánh thành cũng đông nghịt người dân và du khách đến để thưởng thức không khí xuân.
Cũng trong sáng mồng 1 Tết Kỷ Hợi vừa qua, ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh, cùng lãnh đạo Sở Du lịch, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế đã có mặt tại Ngọ Môn Kinh thành Huế để đón đoàn khách nước ngoài đi bằng tàu biển, gồm 168 người đến xông đất Đại Nội. Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đã gửi lời chúc mừng năm mới đến đoàn khách, tặng hoa, quà chúc mừng. Đồng thời, mong muốn những vị khách này sẽ là những “đại sứ” du lịch, góp phần quảng bá hình ảnh Huế đến với bạn bè quốc tế.
Nhiều nghi thức cung đình xưa được tái hiện ở Hoàng Cung Huế trong dịp Tết Kỷ Hợi 2019
 
Tại địa bàn các huyện, thị xã khác trong tỉnh cũng diễn ra các lễ hội và nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao mang bản sắc của từng vùng, miền để phục vụ nhân dân và khách du lịch như: huyện Phong Điền tổ chức lễ hội đu tiên Điền Hòa (mùng 2 Tết) và đu tiên Gia Viên - Phong Hiền (mùng 4 Tết); huyện Quảng Điền tổ chức tốt Chợ phiên Quảng Ngạn từ mùng 1 đến mùng 3 Tết, đu tiên thôn Phước Yên, xã Quảng Thọ từ mùng 01 đến mùng 04 Tết...; huyện Phú Lộc với chợ quê ngày Tết tại xã Vinh Mỹ (mùng 01 - 03 Tết)...
Theo thống kê của Sở Du lịch Huế, trong dịp Tết này (12 ngày từ 31/1 đến 11/2), lượng khách dự kiến đến tham quan Huế là 230.000 lượt người (tăng 5% so với 2018), lượng khách lưu trú là 119.256 khách (khách quốc tế: 70.806). Doanh thu trực tiếp từ du lịch ước đạt 140 tỷ đồng. Công suất phòng bình quân 59.6%, riêng 4 ngày đầu tiên của năm mới công suất phòng đạt 79,3%.
Năm 2019, Thừa Thiên Huế phấn đấu lượt khách du lịch đạt khoảng trên 4,5- 4,7 triệu lượt khách, tăng khoảng 8% so với năm 2018 (trong đó, khách quốc tế chiếm từ 40% - 45%). Doanh thu du lịch dự kiến tăng khoảng 10% so với cùng kỳ năm 2018, ước đạt từ 4.700 - 4.900 tỷ đồng, doanh thu xã hội ước đạt 12 - 13 nghìn tỷ đồng.
Tin mới
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 938.086
Truy cập hiện tại 2.590