Tìm kiếm

 

Liên kết website
Thành phố Huế: Phát động Tết trồng cây xuân Kỷ Hợi 2019
Ngày cập nhật 13/02/2019

Trong không khí mừng Xuân Kỷ Hợi 2019, sáng 13/2, tại đường Hà Huy Tập, phường Xuân Phú, Thành phố Huế đã tổ chức phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ”, nhằm hưởng ứng phong trào trồng cây, xây dựng quê hương xanh sạch, thân thiện với môi trường. 

Đến dự có các đồng chí: Bùi Thanh Hà, Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Phương, Phó chủ tịch UBND tỉnh; Huỳnh Cư, UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Nguyễn Văn Thành, Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố; các đồng chí trong Ban Thường vụ Thành ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN TP, lãnh đạo các cơ quan, phòng ban, đoàn thể trực thuộc, cùng đông đảo chiến sĩ lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên trên địa bàn.
Phát biểu tại buổi phát động, đồng chí Châu Văn Lộc, Phó chủ tịch UBND TP nhấn mạnh “Lễ trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” được thành phố phát động vào đầu Xuân mới nhằm mục đích tôn tạo cảnh quan thành phố, chỉnh trang đô thị và nâng cao ý thức của mọi người trong việc phấn đấu xây dựng, giữ vững và nâng cao vị thể của “Huế - Cố đô xanh – di sản thế giới – thành phố an toàn và thân thiện”, đồng thời yêu cầu: “Phong trào trồng cây cần được tiếp tục nhân rộng đến các phường, cơ quan đơn vị, trường học và toàn thể nhân dân thành phố. Cùng với việc trồng cây mới, mọi cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân toàn thành phố cần phải thường xuyên quan tâm đến công tác bảo vệ và chăm sóc cây xanh, bảo vệ vườn cây, rừng cây hiện có trên địa bàn, giữ gìn thành phố Huế luôn xanh, sạch đẹp và trong lành”.
Ngay sau lễ phát động, với sự hỗ trợ của Trung tâm Công viên cây xanh Huế, các đại biểu tham dự đã trồng 23 cây Cọ Mỹ, cùng chủng loại với loại cây hiện có trên hai tuyến đường vừa được thành phố chỉnh trang là Hà Huy Tập (đoạn từ đường Tố Hữu đến đường Dương Văn An) và đường vào Trung tâm Thể thao tỉnh Thừa Thiên Huế. Đây là những cây có hình dáng đẹp, phù hợp với việc trồng ở dải phân cách đường phố tạo cảnh quan cho khu vực này.
Những năm qua phong trào trồng cây đã góp phần quan trọng trong công tác bảo vệ phát triển rừng và mảng xanh thành phố Huế, bảo vệ cải thiện môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu và phát triển bền vững cho thành phố. Theo thống kê, TP Huế hiện có khoảng 64 nghìn cây xanh các loại, mật độ cây xanh đạt xấp xỉ 13,5 %/người, vượt tiêu chuẩn yêu cầu cây xanh đối với đô thị loại 1, được đánh giá là đô thị có tỷ lệ cây xanh lớn nhất của cả nước.
Được biết, năm 2018, toàn tỉnh đã thực hiện trồng trên 4.920 ha rừng và 0,5 triệu cây phân tán. Độ che phủ rừng của tỉnh đạt trên 57 % và là một trong những tỉnh thực hiện tốt công tác bảo vệ, phát triển rừng. Hiện nay, toàn tỉnh Thừa Thiên Huế có 6.958,9 ha rừng được cấp chứng chỉ rừng FSC. Theo kế hoạch, trong năm 2019, toàn tỉnh Thừa Thiên Huế phấn đấu trồng mới khoảng 7.000 ha rừng; trong đó rừng sản xuất 6.600 ha, rừng đặc dụng và phòng hộ 400 ha; sản xuất khoảng 20 triệu cây giống. Độ che phủ rừng toàn tỉnh được nâng lên 57,5%...
Tin mới
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 938.086
Truy cập hiện tại 3.035