Tìm kiếm

 

Liên kết website
Thành phố Huế: Đại Hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố lần thứ X, nhiệm kỳ 2019 -2024
Ngày cập nhật 13/03/2019

Trong các ngày 11 và 12/3/2019, Ủy ban MTTQ thành phố Huế đã long trọng tổ chức Đại hội lần thứ X (nhiệm kỳ 2019-2024). Tham dự Đại hội có các đồng chí: Huỳnh Cư, UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Huế, Chủ tịch HĐND thành phố; Nguyễn Nam Tiến, UVTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMT TQ Việt Nam tỉnh; Nguyễn Văn Thành, Tỉnh ủy viên, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố; Nguyễn Xuân Hòa, Phó bí thư thường trực Thành ủy Huế; lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể thành phố và gần 200 đại biểu, đại diện cho khối Đại đoàn kết toàn dân tộc và thống nhất ý chí của các tầng lớp nhân dân trên địa bàn thành phố. 

Diễn văn do đồng chí Hoàng Viết Thắng, Chủ tịch UBMT TQ VN TP. Huế nhấn mạnh: nhiệm kỳ qua, bằng những việc làm thiết thực cụ thể sát hợp với điều kiện thực tế của địa phương, hợp lòng dân, hoạt động của Mặt trận tổ quốc Việt Nam TP. Huế và các tổ chức thành viên trong nhiệm kỳ qua đã để lại dấu ấn đậm nét, lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng. Ngoài việc tăng cường xây dựng, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân, xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, một trong những nét nổi bật của MTTQ TP. Huế và các tổ chức thành viên đó là đổi mới, đa dạng công tác tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân với nhiều hình thức sinh hoạt chính trị mới, linh hoạt, gắn với tổ chức các phong trào quần chúng tận các khu dân cư, các cuộc vận động như toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, cuộc vận động toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc. Từng bước nâng cao chất lượng các hoạt động hướng về cơ sở, lựa chọn những việc mang lại lợi ích thiết thực cho cộng đồng. Công tác tuyên truyền thông bám sát nhiệm vụ kinh tế - xã hội, gắn với những chủ đề đặc thù của Huế.
Cùng đánh giá cao kết quả hoạt động của MTTQ TP. Huế trong nhiệm kỳ qua, đồng chí Nguyễn Nam Tiến, UVTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cho rằng, hoạt động của MTTQ Việt Nam thành phố đã bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, phối hợp và thống nhất hành động với các tổ chức thành viên, cùng với chính quyền tổ chức có hiệu quả, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân, xây dựng đô thị văn minh, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, mở rộng và nâng cao chất lượng các cuộc vận động, các phong trào thi đua thu được những kết quả thiết thực, khơi dậy được các nguồn lực của toàn dân trong xây dựng kinh tế xã hội ở địa phương.
Với tinh thần “Phát huy truyền thống đoàn kết dân tộc và lợi thế của Cố đô có nhiều di sản để xây dựng TP. Huế: kinh tế vững mạnh, môi trường sạch đẹp, con người thân thiện, đô thị văn minh”, nhiệm kỳ 2019-2024, MTTQ Việt Nam TP. Huế tiếp tục nâng cao công tác tuyên truyền, tập hợp các tầng lớp nhân dân, chủ động tham gia bảo vệ quyền lợi chính đáng của nhân dân, xác định trọng tâm, trọng điểm, gắn với các chủ trương, nhiệm vụ, giải pháp của thành phố để tuyên truyền; nắm được tình hình, định hướng chính trị để người dân hiểu đúng, từ đó hành động đúng. Làm tốt hơn nữa công tác giám sát, phản biện, tổ chức các phong trào thi đua, các cuộc vận động nhất là trong thực hiện xây dựng đô thị văn minh đi vào chiều sâu, tạo được sức lan tỏa mạnh mẽ, phù hợp với yêu cầu thực tế và đáp ứng được tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, nâng cao vai trò của mặt trận trong công cuộc đổi mới và hội nhập quốc tế, củng cố niềm tin của nhân dân vào Đảng, chính quyền hướng đến một mục tiêu chung, xây dựng và phát triển đô thị Huế trở thành một thành phố văn hóa – du lịch hiện đại, văn minh.

 

Tin mới
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 938.086
Truy cập hiện tại 2.559