Tìm kiếm

 

Liên kết website
Thủ tướng Chính phủ gửi thư biểu dương phong trào "Ngày chủ nhật xanh"
Ngày cập nhật 03/06/2019

Ngày 2.6, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế đã tổ chức lễ phát động “Tuần lễ Biển Hải đảo Việt Nam, tháng hành động vì môi trường hưởng ứng ngày Đại dương thế giới, ngày Môi trường thế giới 2019”.

Đây là năm đầu tiên hoạt động tổ chức Tuần lễ Biển Hải đảo Việt Nam và các hoạt động hưởng ứng Ngày Đại dương thế giới và Ngày Môi trường thế giới được tổ chức theo hình thức lồng ghép.

Trong đó, các hoạt động Tuần lễ Biển Hải đảo Việt Nam, sẽ tiếp tục quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị Ban chấp hành Trung ương lần thứ tám (Khóa XII) về Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 với quan điểm pháp lý khẳng định chủ quyền và xác định vị trí, vai trò, tiềm năng của biển, đảo Việt Nam.

Các phóng viên, CTV công tác trên địa bàn Thừa Thiên - Huế tham gia nhặt rác hưởng ứng phong trào “Ngày chủ nhật xanh“.

Tham gia nhặt rác hưởng ứng phong trào “Ngày chủ nhật xanh“. 

Ngày Đại dương thế giới năm 2019 với Chủ đề “Giới và Đại dương” là một lời kêu gọi chúng ta phải có trách nhiệm chăm sóc đại dương xanh bằng cách kết nối, lan tỏa và truyền cảm hứng hướng tới bình đẳng giới, trao quyền cho phụ nữ và trẻ em gái trên khắp thế giới trong tất cả các lĩnh vực liên quan đến đại dương; khuyến khích các giải pháp cho vấn đề ô nhiễm rác thải nhựa trên biển vì một đại dương khỏe mạnh hơn, cho một tương lai tốt đẹp hơn; đồng thời, phát đi thông điệp nhằm kêu gọi cộng đồng cùng hành động trong việc giảm thiểu những chất độc hại ra môi trường trên toàn cầu.

Trong khuôn khổ lễ phát động, lãnh đạo UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cũng đã khen thưởng các tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào “Ngày Chủ Nhật Xanh”; trao tặng tượng trưng các sản phẩm thân thiện môi trường, để khuyến khích thay đổi thói quen sử dụng sản phẩm nhựa sử dụng 1 lần trong nhân dân.

Đặc biệt, tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế Phan Ngọc Thọ đã công bố thư chúc mừng và biểu dương của Thủ tướng Chính phủ đối với mô hình “Ngày Chủ Nhật Xanh” mà tỉnh đang triển khai thực hiện.

Thư của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.
Thư của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Trong thư có đoạn: "Thay mặt Chính phủ, tôi nhiệt liệt biểu dương các cấp ủy, chính quyền và Nhân dân tỉnh Thừa Thiên - Huế đã chủ động, sáng tạo và quyết tâm hành động mạnh mẽ để thúc đẩy thực hiện phong trào này trên toàn tỉnh, làm thay đổi, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cơ quan, người dân và doanh nghiệp trong công tác bảo vệ môi trường.

Trong thời gian tới, tôi đề nghị tỉnh Thừa Thiên - Huế tiếp tục kiên trì, hành động quyết liệt để đưa phong trào đi vào thực chất, thiết thực và hiệu quả, góp phần xây dựng tỉnh Thừa Thiên - Huế phát triển theo hướng đô thị "Di sản, văn hóa, sinh thái, cảnh quan, thân thiện với môi trường". Tôi tin rằng, những mô hình hay, sáng tạo từ tỉnh Thừa Thiên - Huế như "Ngày chủ nhật xanh", "Nói không với túi nylon và sản phẩm nhựa sử dụng một lần", "Nhặt một cọng rác bạn đã làm Huế sạch hơn"... sẽ được nhân rộng tới các địa phương khác, mang lại môi trường sống trong lành cho mọi người dân chúng ta".

Tin mới
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 938.086
Truy cập hiện tại 2.820