Tìm kiếm

 

Liên kết website
Thành phố Huế: Sơ kết kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm 2019
Ngày cập nhật 03/07/2019

Sáng 2/7, đồng chí Nguyễn Văn Thành, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch UBND thành phố đã chủ trì hội nghị sơ kết tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2019, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm của Thành phố Huế. Buổi họp có sự tham dự của đại diện các phòng, ban, cơ quan đơn vị và lãnh đạo 27 phường. Đồng chí Huỳnh Cư, UVTV Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch HĐND Thành phố đã đến dự và chỉ đạo Hội nghị. 

Theo đánh giá chung, 6 tháng đầu năm 2019 tốc độ phát triển kinh tế thành phố vẫn giữ được đà tăng trưởng khá so với cùng kỳ. Công tác chỉnh trang đô thị được triển khai quyết liệt, có trọng điểm, tạo nhiều dấu ấn về chiếu sáng nghệ thuật, từng bước xây dựng đô thị thông minh, đô thị xanh. Công tác quy hoạch, quản lý xây dựng và phát triển đô thị, xử lý môi trường được tăng cường, Thành phố đã triển khai tích cực các hoạt động hưởng ứng “Ngày chủ Nhật xanh” do UBND tỉnh phát động, các công trình, dự án trọng điểm được tập trung chỉ đạo, an sinh xã hội, các ngành y tế - giáo dục tiếp tục duy trì kết quả tốt, tình hình an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội tiếp tục được giữ vững, quan hệ quốc tế tiếp tục phát triể theo chiều hướng tốt đẹp. Cụ thể, có 8/13 chỉ tiêu kinh tế - xã hội thành phố đề ra vượt so với cùng kỳ. Như tổng thu ngân sách 6 tháng ước đạt hơn 700 tỷ đồng, tăng 17,4 % so với cùng kỳ, đạt 56,8% so với dự toán. Doanh thu du lịch đạt hơn 1.750 tỷ đồng; tổng mức bán lẻ hàng hóa ước đạt 17.295 tỷ đồng, tăng hơn 12,7% so với cùng kỳ. Giá trị sản xuất CN - TTCN 4327 tỷ đồng, tăng gần 13 % so với cùng kỳ…

       Phát biểu tại Hội nghị, chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Văn Thành nhấn mạnh: Kết quả đạt được của Thành phố Huế 6 tháng qua là rất đáng vui mừng và phấn khởi, chúng ta đã làm được nhiều công trình giúp cho diện mạo thành phố hài hòa, khởi sắc tạo được niềm tin cho nhân dân cũng như bạn bè trong nước và quốc tế. Tuy nhiên, vẫn còn đó những hạn chế, những mối nguy cơ còn tiềm ẩn, cần thiết phải được khắc phục, với việc tập trung thực hiện đồng bộ các giải pháp để phát triển bảo đảm tính bền vững. Chẳng hạn như: vấn đề trật tự đô thị, nhờ có sự hỗ trợ của công an tỉnh nên đã ngăn nắp thấy rõ, song về lâu dài cần có sự phối hợp đồng bộ hơn giữa các lực lượng, có kế hoạch phân công và chịu trách nhiệm cụ thể cho các lực lượng, nhất là với các tổ tự quản, lực lượng công an các phường. Một số vấn đề trọng tâm cần phải nghiêm túc thực hiện như: Tăng cường nhân lực để triển khai kịp thời đúng tiến độ công tác di dời 523 hộ dân khu vực I Kinh Thành Huế, nâng cao năng lực quy hoạch và triển khai thực hiện các quy hoạch, nhanh chóng giải ngân nguồn vốn các dự án, phát huy tốt hơn vai trò của tổ tư vấn đầu tư, giải pháp để hạn chế trình trạng trốn tránh trong tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, biện pháp ngăn chặn tình trạng ma túy đang phát triển ngày càng phức tạp trên địa bàn…

Đại biểu tham dự thảo luận tịa Hội nghị
Tại Hội nghị, dưới sự điều hành của các đồng chí lãnh đạo UBND Thành phố, các đại biểu tập trung thảo luận và nêu ra những giải pháp, kiến nghị tập trung vào 6 nhóm lĩnh vực trọng tâm như: Tình hình thực hiện dự án giải tỏa di dời cư dân khu vực I Kinh thành Huế; Công tác thu ngân sách, giải pháp nâng cao chỉ số cải cách hành chính; Vấn đề sáp nhập các tổ dân phố, các đơn vị sự nghiệp trực thuộc; Quản lý các khu chung cư xuống cấp và công tác quản lý, quy hoạch triển khai các điểm giao thông tĩnh.
Đ/c Huỳnh Cư - Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP phát biểu tại Hội nghị
Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Huỳnh Cư, UVTV Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ Huế đã yêu cầu đội ngũ cán bộ thành phố Huế lưu ý đến tinh thần trách nhiệm, đạo đức của đội ngũ cán bộ, phải làm hết trách nhiệm được giao phó, hành động vì dân, không vì động cơ cá nhân, có như thế Thành phố mới có những bước phát triển mang tính đột phá, để lại những sản phẩm ấn tượng trong thời gian tới của nhiệm kỳ này.
Tin mới
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 938.086
Truy cập hiện tại 2.578