Tìm kiếm

 

Liên kết website
Thành phố Huế: "Đường thông, hè thoáng" nhờ áp dụng nhiều giải pháp đồng bộ
Ngày cập nhật 13/09/2019

Sau 7 tháng ra quân lập lại trật tự đô thị (TTĐT) và an toàn giao thông (ATGT), các tuyến đường trung tâm, tụ điểm đông người và nhiều “điểm nóng” trên địa bàn TP. Huế đã thông thoáng và đi vào nề nếp, góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông và nâng cao ý thức của người dân trên địa bàn... 

Tại phường Phú Hội, nơi có nhiều chợ cóc, nhà hàng phục vụ ăn uống xung quanh các tuyến đường Đặng Văn Ngữ, Hùng Vương, Trần Quang Khải, tình trạng đậu đỗ xe không đúng nơi quy định, kinh doanh trên vỉa hè, lòng đường diễn ra thường xuyên. Sau 7 tháng ra quân, các lực lượng chức năng đã chấn chỉnh 20 trường hợp sử dụng mái che và mái vẩy, tháo dỡ 12 vệt dắt xe và bục bệ tam cấp; đồng thời kẻ vạch hướng dẫn để xe trên các tuyến đường chính, lắp đặt 60 bảng tuyên truyền xây dựng nếp sống văn minh đô thị. 

Từ đầu năm đến nay, UBND phường Phú Hội ra quân lập lại TTĐT, ATGT tại các tuyến đường trên và đường Đặng Văn Ngữ, Lê Lợi, Hùng Vương… Trong đó, tập trung chấn chỉnh tình trạng mua bán rong bạ trên vỉa hè, lề đường; tình trạng xe trung chuyển chạy vòng đón trả khách lộn xộn, ô tô, xe máy chạy vào đường một chiều tại các tuyến đường Bến Nghé, Trần Cao Vân, Lê Quý Đôn…

Chủ tịch UBND phường Phú Hội - bà Lê THị Thanh Tâm thông tin, qua kiểm tra, các lực lượng chức năng đã lập biên bản vi phạm hành chính, tạm giữ các tang vật vi phạm, trong đó đã xử lý trên 300 trường hợp và phạt tiền hơn 100 triệu đồng. Sắp tới, phường sẽ xin ý kiến TP xử lý các đối tượng dừng xe để mua hàng trên các tuyến đường để răn đe và hạn chế tình trạng kinh doanh không đúng nơi quy định.

Đội trưởng Đội Quản lý đô thị TP. Huế - ông Lê Quang Phiệt cho rằng, việc lập lại TTĐT trong thời gian qua mới chỉ là kết quả bước đầu, nhiệm vụ quan trọng hơn cả là phải duy trì được kết quả này một cách bền vững, lâu dài. Giải pháp tối ưu là đề cao trách nhiệm, tính chủ động của chính quyền cơ sở, lực lượng chức năng như đội quản lý đô thị, tổ quản lý TTĐT phường, công an, tổ dân phố, đồng thời quy rõ trách nhiệm đối với người đứng đầu, nếu nơi nào xảy ra vi phạm, người đứng đầu địa phương đó sẽ chịu trách nhiệm trực tiếp. Giải pháp lâu dài trong quản lý đô thị là TP cần nghiên cứu, quy hoạch mô hình hoạt động tại một số địa điểm, khu vực cận trung tâm để người dân có điều kiện tham gia buôn bán tập trung về đêm dưới sự quản lý của cơ quan nhà nước, như khu vực trước Trung tâm Thi đấu tỉnh, công viên cầu Dã Viên, công viên Thương Bạc…
Đồng chí Dương Đăng Khoa- Phó Chủ tịch Phường Phú Hội chỉ đạo Đội TTĐT tiến hành tháo dỡ mái che sai quy định. 
Phó Chủ tịch UBND TP. Huế - ông Châu Văn Lộc nhấn mạnh, từ nay đến cuối năm 2019, TP tiếp tục triển khai thực hiện Chỉ thị 31 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Kế hoạch 23 của UBND tỉnh về tăng cường công tác bảo đảm trật tự, ATGT; nâng cao vai trò trách nhiệm lãnh, chỉ đạo của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền của các đơn vị trong công tác đảm bảo ATGT, TTĐT trên địa bàn mình quản lý; thực hiện các biện pháp nghiệp vụ nhằm cương quyết kéo giảm tai nạn giao thông trên cả 3 tiêu chí: số vụ, số người chết, số người bị thương so với năm 2018.
Ngoài việc đầu tư hạ tầng giao thông và khắc phục các kết cấu hạ tầng, TP tiếp tục nỗ lực triển khai đồng bộ các giải pháp đảm bảo ATGT và TTĐT trên địa bàn, trong đó chú trọng công tác nâng cao hiệu quả và đổi mới công tác tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông; khắc phục, xử lý những bất cập trong tổ chức giao thông, điểm đen, điểm tiềm ẩn tai nạn giao thông, các điểm phức tạp về TTĐT.
Bên cạnh đó, TP. Huế kiến nghị UBND tỉnh bố trí vốn nâng cấp hệ thống cầu, đường giao thông, trong đó cải tạo, sửa chữa cầu Bạch Yến, chợ Dinh; lắp đặt và thay thế trên 600 biển báo; nâng cấp hệ thống các cụm đèn tín hiệu giao thông xuống cấp và hư hỏng, đồng thời thí điểm lắp đặt hệ thống giá long môn trên các tuyến đường Đống Đa, Lê Quý Đôn, Trần Hưng Đạo... với tổng kinh phí gần 30 tỷ đồng.

 

Tin mới
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 938.086
Truy cập hiện tại 2.568