Tìm kiếm

 

Liên kết website
UBND phường Phú Hội tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội và chúc Tết Nguyên đán 2021
Ngày cập nhật 22/01/2021

Trong không khí vui tươi, phấn khởi chuẩn bị chào đón Xuân mới Tân Sửu 2021, Sáng nay 22/01, Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ Việt Nam phường Phú Hội long trọng tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội và chúc Tết Nguyên đán 2021; Đến dự có các đồng chí: Đặng Hữu Hải -  UVTV Thành ủy, Chánh văn phòng Thành ủy Huế; đồng chí: Lê Phước Thành - Phó ban pháp chế HĐND thành phố Huế; Tham dự Hội nghị còn có các đồng chí lãnh đạo UBND phường, các đồng chí Đảng ủy viên; đại biểu HĐND phường; Ủy ban mặt trận và các đoàn thể; các cơ quan, đơn vị, trường học và cán bộ cốt cán 08 Tổ dân phố trên địa bàn Phường. 

(Đồng chí Võ Thị Anh Thư - Thành ủy viên, CHủ tịch UBND phường phát biểu Hội nghị)

Phát biểu tại Hội nghị đồng chí: Võ Thị Anh Thư - Thành ủy viên, Chủ tịch UBND phường nhấn mạnh: “Năm 2020, Phường Phú Hội đã thực hiện đồng bộ và quyết liệt phòng chống dịch bệnh Covid-19, ứng phó thiên tai, song song với triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội. UBND phường đã tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ phường lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020-2025 và công tác tuyên truyền cho Đại hội Đảng các cấp.

Sức khỏe, đời sống nhân dân, an ninh – quốc phòng trên địa bàn Phường được đảm bảo. UBND phường cũng đã thực hiện  tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo chi tiêu và thu ngân sách, triển khai các chương trình, dự án trọng điểm, chỉnh trang đô thị với 12/12 chỉ tiêu đã đạt và vượt chỉ tiêu đã đề ra của năm 2020. Diện mạo đô thị của Phường ngày càng đổi thay khang trang, xanh – sạch – sáng – thông minh – thân thiện với môi trường, … Có được những kết quả tích cực trên là nhờ sự chỉ đạo sát sao từ cấp trên, sự thống nhất ý chí và hành động, sự chung tay góp sức của cả hệ thống chính trị và đặc biệt là của nhân dân trên địa bàn Phường đã đoàn kết, nỗ lực, quyết tâm cao vượt qua những thách thức, biến “khó khăn thành hành động”.

Đồng chí: Võ Thị Anh Thư nhấn mạnh các nhiệm vụ trọng tâm phải thực hiện trong năm 2021.

Một là: Thực hiện tốt Chỉ thị 06 của UBND thành phố về việc đẩy mạnh kỷ luật kỷ cương hành chính, cải cách hành chính với mục tiêu chính quyền thân thiện với nhân dân không chỉ là cải cách thủ tục hành chính mà còn cải cách thái độ, ý thức, trách nhiệm của cán bộ công chức với phương châm " 4 không 1 có";

Hai là: Thực hiện nghiêm chỉ thị 05 của Thành ủy Huế về việc tiếp tục đẩy mạnh nếp sống văn minh đô thị, và trật tự đô thị trên địa bàn thành phố;

Ba là: Tập trung công tác, nhiệm vụ trước, trong và sau Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Tết Nguyên đán 2021;

Bốn là: Tập trung cho công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và  Bầu cử HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đây là sự kiện chính trị quan trọng của dân tộc;

Năm là: Cả hệ thống chính trị phải thực sự là một khối thống nhất, đoàn kết sức mạnh để thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao.

Với bối cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 và thiên tai liên tiếp đã làm chúng ta kiên cường hơn, vượt qua thách thức, toàn tỉnh nói chung và Phường Phú Hội  nói riêng cũng đã có cơ hội để “tỏa sáng”. Đây cũng là lúc chúng ta, những người con, người dân của thành phố Huế nói chung và Phường Phú Hội nói riêng cùng nhìn nhận và tự hào về định hướng phát triển là một phường văn minh, thân thiện với môi trường, bình yên, giàu văn hóa và truyền thống nhưng cũng chứa đựng đầy sức trẻ tri thức để vươn lên ”.

Cũng tại Hội nghị UBND phường đã tổ chức triển khai Ký kết giao ước thi đua năm 2021 đối với các ban ngành, đoàn thể phường, Công an, Quân sự, các trường học và các Tổ trưởng, trưởng ban công tác mặt trận 08 Tổ dân phố.

Đồng chí: Hoàng Ngọc Trung - Bí thư Đảng ủy phường giao nhiệm vụ: “Năm 2021 là năm đầu tiên triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp. Để đảm bảo yêu cầu thực hiện tốt các nhiệm vụ có tính chất “bước ngoặt” lịch sử của Phường đã được đề ra trong Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Phường lần thứ VI, đòi hỏi hệ thống chính trị của phường phải có những nỗ lực vượt bậc. Hệ thống chính trị của Phường quyết tâm trong năm 2021 sẽ triển khai các nhiệm vụ cụ thể để đến 2025 xây dựng Phường không có ma túy, trộm cướp, trẻ em thất học; con người sống văn hóa, nhân ái, thân thiện; đô thị xanh, sạch, văn minh; kinh tế phát triển đột phá trên nền tảng khai thác giá trị di sản, tri thức và hội nhập; chính quyền gần gũi và thương yêu nhân dân” . 

Cuối buổi gặp mặt thay mặt lãnh đạo phường đồng chí: Hoàng Ngọc Trung - Bí Thư Đảng ủy và đồng chí: Võ Thị Anh Thư - Chủ tịch UBND phường gửi lời chúc đến toàn thể đội ngũ cán bộ, công chức, các ban ngành, đoàn thể, các đơn vị , trường học và cán bộ cốt cán Tổ dân phố  một năm mới mạnh khỏe, hạnh phúc, gặt hái được nhiều thành công mới - thắng lợi mới, đóng góp vào sự phát triển chung của Phường Phú Hội.

 

Văn Huy
Tin mới
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 938.086
Truy cập hiện tại 86