Tìm kiếm

 

Liên kết website
Về việc thực hiện cấp CCCD và định danh điện tử công dân
Ngày cập nhật 27/10/2022

Thực hiện Kế hoạch số 5662/KH-CATP ngày 11/10/2022 về việc mở cao điểm “90 ngày, đêm” triển khai các giải pháp bảo đảm bảo hoàn thành các chỉ tiêu phục vụ triển khai các quy định của Luật cư trú năm 2020 về việc Sổ hộ khẩu, Sổ tạm trú hết giá trị sử dụng sau ngày 31/12/2022 và tăng cường đẩy mạnh triển khai thực hiện Đề án 06/CP trên địa bàn phường Phú Hội. UBND phường Phú Hội thông báo lịch cấp CCCD và tài khoản định danh điện tử trên địa bàn phường như sau: 

1. Địa điểm cấp: Công an phường Phú Hội – 03 Nguyễn Lương Bằng, Phú Hội, Thành Phố Huế.

          2. Thời gian cấp: 7h30 đến 17h00 ngày 30/31 tháng 10 năm 2022.

          3. Đối tượng cấp: Công dân đang thường trú, tạm trú trên địa bàn phường.

          4. Đối với công dân chưa được cấp CCCD, khi tiếp hành thu nhận mang theo Sổ hộ khẩu, CMND cũ, Giấy khai sinh nếu có trực tiếp đến tại Công an phường nhận thông báo mã định danh cá nhân.

          5. Đối với công dân đã được thu nhận CCCD, cấp tài khoản định danh điện tử có hai mức độ như sau:

          - Mức độ 1 gồm các thông tin cá nhân và ảnh chân dung; mức 2 có thêm thông tin về vân tay.

          + Với mức độ 1, người dân được sử dụng một số tính năng cơ bản như phòng chống dịch (khai báo y tế, thông tin tiêm chủng), giải quyết dịch vụ công trực tuyến (thông báo lưu trú, đăng ký thường trú, tạm trú, khai báo tạm vắng).

          + Với mức độ 2, công dân có thể sử dụng tất cả tiện ích được cung cấp như tích hợp các loại giấy tờ (giấy phép lái xe (GPLX), đăng ký xe, bảo hiểm y tế (BHYT), thanh toán nhiều loại hóa đơn điện tử (điện, nước, đóng BHXH, BHYT, chuyển tiền).

          6. Mọi cá nhân từ đủ 14 tuổi trở lên được đăng ký tài khoản định danh điện tử. Người chưa đủ 14 tuổi thì đăng ký theo tài khoản định danh điện tử của cha, mẹ hoặc người giám hộ. Đối với người được giám hộ khác thì cần đăng ký theo tài khoản định danh điện tử của người giám hộ.

          Những thông tin cần khai báo khi đăng ký gồm: Số định danh cá nhân, số hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế (đối với người nước ngoài), họ tên, ngày, tháng, năm sinh, giới tính, quốc tịch (đối với người nước ngoài), số điện thoại, email.

          Mọi người dân được miễn phí chi phí thực hiện đăng ký định danh điện tử. Tài khoản định danh sẽ có cùng thời hạn với thời hạn của CCCD gắn chip. Vì vậy khi đến cấp đinh danh điện tử công dân cần mang theo các loại giấy tờ sau (giấy phép lái xe (GPLX), đăng ký xe, bảo hiểm y tế (BHYT), thanh toán nhiều loại hóa đơn điện tử (điện, nước, đóng BHXH, BHYT, chuyển tiền).

    Để đạt hiệu quả thu nhận 200 hồ sơ/1 ngày đối với tài khoản định danh điện tử mức độ 2. Đề nghị toàn bộ các hội viên, đoàn viên, và cán bộ công nhân viên chức, tổ đề án 06 phường thông báo đến toàn dân đến trụ sở Công an phường để thu nhận

Tập tin đính kèm:
Tin mới
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 938.086
Truy cập hiện tại 90