Tìm kiếm

 

Liên kết website
📢👩‍🚒 TỔ LIÊN GIA PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY! MÔ HÌNH HOẠT ĐỘNG PCCC ĐANG ĐƯỢC HÌNH THÀNH TRÊN ĐỊA BÀN PHƯỜNG
Ngày cập nhật 16/03/2023
Đ/c Hồ Cảnh Nguyên - Cán bộ công an phường Phú Hội hướng dẫn sử dụng công cụ PCCC

Tổ liên gia an toàn PCCC được thành lập từ khu dân cư liền kề (bao gồm khu dân cư sinh sống và hộ gia đình liên hợp sản xuất, kinh doanh ) . Mỗi hộ gia đình cần trang bị ít nhất 1 bình chữa cháy xách tay và 1 dụng cụ chữa cháy (xà beng, cộng lực, rìu chém...); cài đặt 1 nút báo cháy tại các hộ dân, cài đặt 2 nút báo cháy (1 nút ấn trong nhà, 1 nút ấn ngoài nhà).

Nút ấn và chuông báo cháy của các hộ gia đình trong tổ được liên kết với nhau, đảm bảo khi ấn bất kỳ nút nào, toàn bộ chuông báo đều kêu. Bên cạnh đó, mỗi thành viên trong các hộ gia đình đều được hướng dẫn cài đặt và sử dụng ứng dụng điện thoại “báo cháy 114” để thông báo khi xảy ra cháy, nổ, tai nạn, sự cố; đồng thời được hướng dẫn chi tiết cách sử dụng các công cụ PCCC...
 
Tại Phường Phú Hội , mô hình được thí điểm tại 19 điểm và 8 tổ dân phố. Bên cạnh hướng dẫn sử dụng các công cụ PCCC, lực lượng chức năng  tổ chức diễn tập phương tiện pccc cho người dân trong khu vực. Nhận thấy tầm quan trọng của công tác đảm bảo an toàn PCCC, khi được chính quyền địa phương vận động tham gia Tổ liên gia an toàn PCCC, các gia đình lập tức đồng ý cho lắp đặt hệ thống chuông báo và dụng cụ chữa cháy!
 
Đ/c Võ Thị Anh Thư - Chủ tịch UBND phường chia sẻ: “Mô hình này là một mô hình có hiệu quả, thiết thực đối với những khu vực có diện tích nhỏ, nhiều ngõ sâu, đông dân cư và có hoạt động buôn bán sầm uất như Phố đi bộ Chu Văn An - Phạm Ngũ Lão và các tuyến đường trọng điểm. Bên cạnh nhân rộng mô hình, chúng tôi mong muốn thường xuyên được tập huấn, diễn tập về công tác PCCC để nâng cao kỹ năng PCCC”.
 
Đánh giá về tầm quan trọng của mô hình, phường Phú Hội xác định, mô hình được thành lập và nhân rộng sẽ thúc đẩy, phát huy tối đa hiệu quả của công tác PCCC theo phương châm “ 4 tại chỗ” ở trong dân, đúng với tinh thần chỉ đạo của Bộ Công an: “Lực lượng ở trong dân, phương tiện ở trong dân, hậu cần ở trong dân, chỉ huy ở trong dân”.
 
Việc thành lập Tổ liên gia an toàn PCCC đã giúp xây dựng lực lượng PCCC tại chỗ, được trang bị kỹ năng phòng cháy, có nhiệm vụ cảnh báo với cơ quan chức năng để phản ứng kịp thời khi có cháy, nổ xảy ra . Có thể thấy, đây là một mô hình thiết thực, cần tiếp tục nhân rộng trên địa bàn phường Phú Hội nói riêng và TP Huế nói chung.
 
HÃY CHUNG TAY BẢO VỆ GIA ĐÌNH VÀ CỘNG ĐỒNG TRONG CÔNG TÁC PCCC BẰNG CÁCH ĐĂNG KÝ THAM GIA LÀM THANH VIÊN TỔ LIÊN GIA PCCC TẠI TỔ TRƯỞNG CÁC TỔ DÂN PHỐ !
 
Tin mới
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 938.086
Truy cập hiện tại 152