Tìm kiếm

 

Liên kết website
Tăng cường ra quân lập lại trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị và vệ sinh môi trường.
Ngày cập nhật 10/10/2013

 Thực hiện Nghị quyết chuyên đề của Thành ủy về tăng cường xây dựng nếp sống văn minh đô thị và đảm bảo trật tự đô thị trên địa bàn thành phố Huế và Kế hoạch của UBND Thành phố về triển khai xây dựng nếp sống văn minh đô thị, đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị trên địa bàn thành phố Huế; tiếp tục thực hiện có hiệu quả Nghị quyết chuyên đề của Đảng ủy và Chương trình hành động của UBND phường về đảm bảo an toàn giao thông, trật tự đô thị, vệ sinh môi trường, thực hiện nếp sống văn minh đô thị trên địa bàn phường; 

 ỦY BAN NHÂN DÂN PHƯỜNG THÔNG BÁO

1. Yêu cầu tất cả các tổ chức, cá nhân, các cơ quan, doanh nghiệp, hộ kinh doanh và người dân trên địa bàn phường Phú Hội:

- Đậu, đỗ xe đúng nơi quy định. Đỗ xe và hướng dẫn khách hàng đỗ xe máy, xe đạp trên vỉa hè tại khu vực “Nơi để xe” đã được kẻ vẽ;

- Nghiêm cấm sử dụng lòng đường, vỉa hè để kinh doanh, quảng cáo dưới mọi hình thức (trừ những tuyến đường đã được Thành phố cho phép thí điểm);

- Không dùng dù, bạt che sai quy định mất mỹ quan đô thị;

- Không chiếm dụng lòng đường vỉa hè làm nơi để xe, trông giữ xe, đổ đất đá tập kết vật liệu xây dựng khi chưa có giấy phép của cơ quan có thẩm quyền. Không xâm phạm và làm hư hại đến kết cấu hạ tầng công trình giao thông và các công trình công cộng khác.

- Các hộ gia đình không đổ nước thải ra vỉa hè, đường phố, đổ rác đúng giờ đúng nơi quy định, không để bếp lò, không đốt vàng mã để tro bay bừa bãi trên đường, hè phố.

- Các hàng ăn có sọt đựng rác và thường xuyên quét dọn vệ sinh. Không phóng uế bừa bãi vi phạm nếp sống văn minh. Không để chó thả rông, phóng uế mất vệ sinh đường hè phố.

2. Kể từ ngày 01/10/2013, UBND phường sẽ tổ chức xử phạt nghiêm các hành vi vi phạm về an toàn giao thông, trật tự đô thị, vệ sinh môi trường theo thẩm quyền quy định đồng thời sẽ công bố công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng việc xử phạt đối với cá nhân, tổ chức vi phạm hành chính theo quy định tại điều 8 Nghị định 81/2013/NĐ-CP ngày 19/7/2013 của Chính phủ về Quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Xử lý vi phạm hành chính.

 

 

3. Đề nghị các cán bộ cốt cán, Tổ Dân phố tổ chức tuyên truyền, vận động để các tổ chức, cá nhân, các cơ quan, doanh nghiệp, hộ kinh doanh và người dân trên địa bàn biết và nghiêm túc thực hiện.

Tin mới
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 890.772
Truy cập hiện tại 43