Tìm kiếm

 

Liên kết website
Trực báo Quý I/20014 các trang thông tin điện tử cấp phường, xã
Ngày cập nhật 24/03/2014
Đ/c Nguyễn Mạnh Cường tham luận tại Hội nghị

           Sáng ngày 22/3/2014, tại Hội trường UBND phường Phú Hội, Sở Thông tin và Truyền thông đã tổ chức hội nghị giao ban quý 1/2014 các Trang thông tin điện tử cấp phường, xã. 

        

Tại Hội nghị....

        Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đ/c Lê Sỹ Minh – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, đ/c Lê Viết Xuân -  Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, các đồng chí đại diện các phòng: CNTT, Xuất bản-báo chí, Văn phòng Sở; Ban Giám đốc và các đồng chí có liên quan thuộc Trung tâm CNTT và Truyền thông; các đồng chí Lãnh đạo các phòng văn hóa thông tin: thành phố Huế, thị xã Hương Thủy, thị xã Hương Trà, huyện Phong Điền, huyện Phú Vang, huyện Phú Lộc, cùng các đ/c chí Lãnh đạo, Trưởng Ban biên tập Trang TTĐT của 14 phường, xã: Phú Hội, Thủy Biều, Vỹ Dạ, Thủy Xuân, Phú Hòa, Kim Long ( thành phố Huế ); Thủy Dương ( thị xã Hương Thủy ); Bình Điền, Hương Xuân ( thị xã Hương Trà ), Phong Hải, Phong Sơn, Phong Hiền ( huyện Phong Điền ); Vinh Thái ( huyện Phú Vang ); Vinh Hưng ( huyện Phú Lộc ).

Đ/c Bùi Hoàng Minh trình bày báo cáo tại Hội nghị

Tại Hội nghi, thay mặt lãnh đạo Trung tâm Công nghệ Thông tin, đ/c Bùi Hoàng Minh – Phó Giám đốc Trung tâm đã báo cáo đánh giá hoạt động của trang thông tin điện tử cấp phường, xã trong quý I/2014. Nhìn chung, các trang TTĐT của các phường, xã đã được triển khai đảm bảo hoạt động theo Nghị định số 43/2011/NĐ-CP về việc cung cấp thông tin và dịch vụ công trực tuyến trên Trang TTĐT hoặc Cổng TTĐT của các cơ quan nhà nước. Việc cung cấp kịp thời các thông tin về hoạt động của cơ quan trên Trang TTĐT đã giúp người dân và doanh nghiệp có được thông tin chính thống đầy đủ, nhanh chóng cập nhật được những thay đổi, những quy định của nhà nước, giúp cho người dân và doanh nghiệp nắm rõ các quy định, quy trình xử lý của cơ quan nhà nước, qua đó tiết kiệm thời gian, chi phí khi đến các cơ quan nhà nước làm các thủ tục, đồng thời giúp cho việc trao đổi thông tin giữa nhà nước và người dân, doanh nghiệp dễ dàng hơn. Việc minh bạch thông tin và quy trình xử lý đã đưa cơ quan công quyền đến gần hơn với người dân, nâng cao hiệu quả làm việc và làm giảm các tiêu cực có thể nảy sinh.

Với những kết quả như trên, bước đầu hệ thống các Trang TTĐT cấp phường, xã đã phát huy được vai trò đầu mối cung cấp thông tin cho người dân cũng như phương tiện hữu ích cho việc cung cấp các dịch vụ công, góp phần rất lớn trong công cuộc cải cách hành chính tại tỉnh Thừa Thiên Huế.

Đ/c Nguyễn Xuân Sơn triển khai các văn bản liên quan đến trang thông tin điện tử

Tại Hội nghị giao ban này, thay mặt cho đơn vị triển khai, đ/c Nguyễn Xuân Sơn – Giám đốc Trung  tâm CNTT & TT đã giới thiệu hệ thống các văn bản quy định của nhà nước liên quan đến Trang TTĐT như: Quyết định số 1605/QĐ-TTg ngày 27/8/2010 về việc phê duyệt Chương trình Quốc gia về ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của các cơ quan Nhà nước giai đoạn 2011 – 2015; Thông tư số 24/2011/TT-BTTTT ngày 20/9/2011 của Bộ Thông tin và Truyền thông Quy định về tạo lập, sử dụng và lưu trữ dữ liệu đặc tả trên trang thông tin điện tử hoặc cổng thông tin điện tử của cơ quan nhà nước; Thông tư liên tịch số 19/2012/TTLT-BTC - BKH&ĐT-BTTTT ngày 15/2/2012 về việc hướng dẫn quản lý và sử dụng kinh phí thực hiện Chương trình quốc gia về ứng dụng công nghệ thông tin trng hoạt động các cơ quan nhà nước; Thông tư số 06/2013/TT-BTTTT ngày 7/3/2013 của Bộ Thông tin và Truyền thông Quy định chế độ báo cáo định kỳ về tình hình ứng dụng công nghệ thông tin của cơ quan nhà nước; Quyết định số 25/2013/QĐ-TTg ngày 4/5/2013 của Thủ tướng Chính phủ về việc Ban hành quy chế phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí. Đặc biệt đồng chí đã giới thiệu và làm rõ các nội dung của 5 Chương và 34 Điều của Nghị định 43/2011/NĐ-CP ngày 13/6/2011 của Chính phủ quy định về việc cung cấp thông tin và dịch vụ công trực tuyến trên trang thông tin điện tử hoặc cổng thông tin điện tử của cơ quan nhà nước.

Đ/c Lê Sỹ Minh - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đ/c Lê Sỹ Minh – Giám đốc sở TT&TT đã đánh giá cao Trung tâm CNTT&TT trong việc hỗ trợ các đơn vị cấp phường, xã ứng dụng CNTT, đặc biệt là các đơn vị đã chủ động ứng dụng trang TTĐT để nâng cao hiệu quả hoạt động của đơn vị mình. Qua đây, đồng chí nhấn mạnh sự quan tâm, chỉ đạo của lãnh đạo các đơn vị vào sự thành công của việc triển khai trang TTĐT. Đối với các kiến nghị, đề xuất của các đơn vị, đồng chí đã yêu cầu Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông tiếp tục nghiên cứu hỗ trợ triển khai, nâng cao hơn nữa hiệu quả hoạt động của các Trang TTĐT; Tổ chức các lớp tập huấn cho các đơn vị về nghiệp vụ viết tin bài, kỹ năng vận hành, sử dụng Trang TTĐT...  Tại Hội nghị, đồng chí đã thống nhất với đề nghị của Trung tâm về việc tổ chức giao ban định kỳ hàng quý đối với các Trang TTĐT cấp phường, xã và yêu cầu Trung tâm chuẩn bị kỹ các nội dung, chủ đề của từng đợt giao ban nhằm khắc phục những khó khăn của các đơn vị trong quá trình triển khai Trang TTĐT.

Các đơn vị tham gia tham luận tại Hội nghị

Đ/c Nguyễn Mạnh Cường - Chủ tịch UBND phường Phú Hội
Chủ tịch UBND phường Thủy Biều - Tôn Thất Đào
Đ/c Phan Khánh - Phó Chủ tịch UBND xã Phong Hải
Phó Chủ tịch UBND phường Vỹ Dạ - Nguyễn Hoài Phương

 

Tin mới
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 890.772
Truy cập hiện tại 43