Tìm kiếm

 

Liên kết website
Trên 2.000 VĐV tranh tài ở 15 bộ môn
Ngày cập nhật 20/05/2014

         Chiều 19/5, khi kết thúc lễ dâng hương và ngọn lửa thiêng do 27 VĐV tiêu biểu của Trường TC TDTT và Đoàn Bóng đá rước từ Bảo tàng Hồ Chí Minh về đến SVĐ Tự Do thì cũng là lúc lễ khai mạc ĐH TDTT tỉnh lần VII-2014 chính thức bắt đầu. Đến lúc này 100% đơn vị, xã, phường, thị trấn và 9/9 huyện, thị xã, thành phố đã tổ chức thành công Đại hội TDTT cấp mình.

          Khách mời dự khai mạc có ông Phạm Văn Tuấn – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT; lãnh đạo Văn phòng Bộ VH, TT&DL tại Đà Nẵng, Sở VH, TT&DL các tỉnh, thành phố Quảng Bình, Quảng Trị, Đà Nẵng, Quảng Nam, Trung tâm huấn luyện Thể thao Quốc gia III, Trường ĐH TDTT Đà Nẵng. Về phía Thừa Thiên Huế có các ông: Nguyễn Văn Cao – Chủ tịch UBND tỉnh; Ngô Hòa – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Đại hội cùng các vị trong Thường vụ Tỉnh ủy và hàng ngàn khán giả, VĐV, học sinh, sinh viên đã đến dự.

Ngọn lửa thiêng được các VĐV rước từ Bảo tàng Hồ Chí Minh

Tiếp nối thành công từ kỳ ĐH trước, ĐH TDTT lần VII-2014 quy tụ hơn 2.000 VĐV đến từ 9 huyện, thị, thành, ngành GD&ĐT, ĐH Huế, Công an tỉnh và Bộ CHQS tỉnh. Các VĐV tranh tài ở 15 môn: bóng đá, bóng bàn, bóng chuyền, cầu lông, đua ghe, Taekwondo, Karatedo, vật, việt dã, điền kinh, bơi lội, cờ vua, cờ tướng, võ cổ truyền và bắn nỏ, trong đó, 4 môn: bắn nỏ, bóng chuyền, việt dã và đua ghe đã kết thúc thành công tốt đẹp.

Kết thúc màn biểu dương lực lượng, ngọn đuốc biểu trưng cho sức mạnh, niềm tin vào sự phát triển TDTT tỉnh nhà đã được Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao trao cho 3 VĐV tiêu biểu Lê Trung Dũng (Karatedo), Hồ Thị Thu (vật) và Lê Thị Trần Dương (Judo) thắp sáng đài đuốc của Đại hội.

Tại lễ khai mạc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Ngô Hòa – Trưởng ban Chỉ đạo Đại hội khẳng định: Tiếp tục thực hiện cuộc vận động: “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, những năm qua, Thừa Thiên Huế đã đẩy mạnh hơn nữa công tác xây dựng cơ sở vật chất, phát động phong trào TDTT và đào tạo VĐV thể thao thành tích cao. Từ đó khẳng định được là một trong những địa phương có phong trào TDTT phát triển toàn diện, vững chắc, đồng thời có nhiều đóng góp đáng kể vào thành công chung của thể thao Việt Nam trên các đấu trường khu vực, châu Á và quốc tế.

Đại hội TDTT tỉnh lần VII-2014 là ngày hội biểu dương sức mạnh của Đảng bộ và nhân dân tỉnh nhà, đánh giá sự phát triển của công tác TDTT trong quần chúng, lực lượng vũ trang, CB, CNVC và công tác GDTC trong nhà trường. Thông qua Đại hội sẽ tuyển chọn những VĐV xuất sắc để bổ sung cho đội tuyển tham gia Đại hội TDTT toàn quốc lần VII-2014 tại Nam Định.

Sau phần phát biểu khai mạc, ĐH TDTT tỉnh lần VII-2014 được tiếp nối bằng những màn đồng diễn của gần 1.400 học sinh, võ sinh đến từ các trường: THPT Nguyễn Trường Tộ, THPT Cao Thắng, THCS Chu Văn An, CLB Karatedo Nghĩa - Dũng và CLB Lân sư rồng tỉnh Thừa Thiên Huế qua 2 chương: “Huế tinh hoa và hội tụ” và “Tuổi trẻ Thừa Thiên Huế sống, chiến đấu, lao động, học tập theo gương Bác Hồ vĩ đại” .

Theo kế hoạch, ĐH TDTT toàn tỉnh lần VII-2014 bế mạc vào trung tuần tháng 9 tới.

Một số hình ảnh tại lễ khai mạc ĐH TDTT toàn tỉnh lần VII-2014:

Sau phần văn nghệ do các nghệ sỹ, diễn viên đến từ Nhà hát ca kịch Huế biểu diễn...
Đại hội được tiếp nối bằng lễ rước ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh
Tiếp đến là màn rước Hồng kỳ...
rước cờ Đại hội 
Sau phần biểu dương lực lượng của một số cơ quan, ban, ngành và các huyện, thị, thành
Ngọn đuốc do 3 VĐV tiêu biểu của Thừa Thiên Huế rước từ Bảo tàng Hồ Chí Minh tiến vào lễ đài
Nhận từ Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao, ngọn đuốc biểu trưng cho niềm tin vào sự phát triển TDTT tỉnh nhà đã được VĐV thắp sáng 
Toàn cảnh ĐH
Sau phần tặng hoa và cờ lưu niệm của lãnh đạo tỉnh
Đại hội được tiếp nối bằng những màn đồng diễn của gần 1.400 học sinh, võ sinh thể hiện qua 2 chương: “Huế tinh hoa và hội tụ”
và “Tuổi trẻ Thừa Thiên Huế sống, chiến đấu, lao động, học tập theo gương Bác Hồ vĩ đại” 

Lễ khai mạc được kết thúc bằng bài hát: "Như có Bác trong ngày vui đại thắng" của lực lượng đồng diễn và khán giả có mặt

Theo baothuathienhue.vn

Tin mới
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 890.772
Truy cập hiện tại 420