Tìm kiếm

 

Liên kết website
Ban Chỉ đạo phòng chống COVID-19 tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức cuộc họp khẩn trực tuyến với lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương ngay trong chiều 28/01/2021
Ngày cập nhật 29/01/2021

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 tái xuất hiện trong cộng đồng tại Hải Dương, Quảng Ninh với biến thể mới của virus, có nguy cơ lây lan nhanh trên diện rộng, Ban Chỉ đạo phòng chống COVID-19 tỉnh Thừa Thiên Huế  tổ chức cuộc họp khẩn trực tuyến với lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương ngay trong chiều 28/01/2021 và đã ban hành Công điện số 02-CĐ để cho triển khai các biện pháp để ngăn chặn dịch COVID-19 xâm nhập vào địa bàn tỉnh, với các nội dung:

Các cấp, các ngành phải sẵn sàng phản ứng nhanh nhất có thể, kích hoạt ngay các biện pháp truy vết các trường tiếp xúc với ca bệnh, ca nghi ngờ, các trường hợp đến từ vùng dịch đúng phương pháp và có hướng dẫn cụ thể. 
 
Tiếp tục rà soát, triển khai ngay các kịch bản đã xây dựng. Kiên trì chiến lược ngăn chặn – phát hiện – cách ly – khoanh vùng – dập dịch; tăng cường giám sát, quản lý các khu cách ly. Rà soát, siết chặt việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch trên địa bàn, đặc biệt tại các cơ sở y tế, trường học, khu công nghiệp, nhà máy xí nghiệp, các khu vực thường xuyên có hoạt động tập trung đông người. 
 
Tăng cường triển khai các biện pháp phòng chống COVID-19 tại các cơ sở điều trị; giám sát các trường hợp có triệu chứng đường hô hấp để phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh có thể xâm nhập từ cộng đồng vào bệnh viện. Ngành y tế phải luôn đặt ở trạng thái cảnh giác cao nhất. Các đội phản ứng nhanh, công tác xét nghiệm đều chuyển sang trạng thái sẵn sàng ra trận. Hệ thống y tế sẵn sàng đáp ứng với các tình huống dịch bệnh khác nhau. 
 
Cơ quan chức năng tăng cường thực hiện các biện pháp quản lý chặt chẽ hoạt động nhập cảnh, ngăn chặn và xử lý nghiêm các trường hợp nhập cảnh, tổ chức nhập cảnh trái phép.
 
Tăng cường các hoạt động truyền thông, hướng dẫn cộng đồng phản ứng phù hợp với từng thời điểm dịch bệnh. Đồng thời thực hiện nghiêm các biện pháp phòng bệnh theo khuyến cáo "5K" của Bộ y tế. Yêu cầu người dân thực hiện nghiêm các giải pháp về đeo khẩu trang, hạn chế tụ tập đông người, giữ khoảng cách nơi công cộng. Tiếp tục thông tin về tình hình và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh để người dân đề cao cảnh giác, không hoang mang với dịch bệnh.
 
Nguồn: Trung Tâm Đô Thị Thông Minh
Tin mới
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 890.772
Truy cập hiện tại 44