Tìm kiếm

 

Liên kết website
Từ 14- 27/3: Liên hoan phim Pháp ngữ lần 7 tại Huế
Ngày cập nhật 08/03/2014

          Từ ngày 14/3 - 27/3, tại Trung tâm Văn hóa Pháp (số 1, Lê Hồng Phong, thành phố Huế) sẽ diễn ra Liên hoan phim Pháp ngữ 2014. Đây là hoạt động thường niên được các đối tác trong nhóm các Đại sứ quán, phái đoàn và tổ chức Pháp ngữ ở Việt Nam thực hiện.

         Liên hoan nhằm giới thiệu sự đa dạng văn hóa của Cộng đồng Pháp ngữ. Chương trình liên hoan năm nay gồm 11 phim (phim truyện, hoạt hình) của 8 quốc gia: Bỉ (Phái đoàn Wallonie-Bruxelles), Pháp, Ghi-nê, Luxembourg, Ru-ma-ni, Thụy Sỹ, Chad và Việt Nam.

Các phim nước ngoài có phụ đề bằng tiếng Việt, phim Việt Nam có phụ đề bằng tiếng Pháp.

Liên hoan sẽ trình chiếu các bộ phim như: "Màu da vàng" đã nhận được giải thưởng do khán giả bình chọn tại Liên hoan phim hoạt hình d’Annecy (Pháp) 2012; "Lão Marin" nhà tỉ phú được xem là một trong những phim hài thành công nhất của điện ảnh Romania. Ngoài ra, còn một số phim đặc sắc khác như "Cả hai cùng thắng" (Win win), "Chuyện thường ngày" (Bancs publics), "Nhà lưu động" (Mobile Home)...

Về phía Việt Nam cũng có một tác phẩm tham dự Liên hoan phim Pháp ngữ lần này là "Những người viết huyền thoại" của đạo diễn Đinh Tuấn Dũng.

Theo www.thuathienhue.gov.vn

Tin mới
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 942.204
Truy cập hiện tại 3.792