Tìm kiếm

 

Liên kết website
Festival Huế là một lễ hội văn hóa - du lịch quốc tế, một sự kiện văn hóa nghệ thuật tiêu biểu mang đậm bản sắc văn hóa Việt Nam, văn hóa Huế, được tổ chức 2 năm một lần. Tiếp nối thành công các kỳ Fe
Ngày cập nhật 15/03/2014

           Festival Huế là một lễ hội văn hóa - du lịch quốc tế, một sự kiện văn hóa nghệ thuật tiêu biểu mang đậm bản sắc văn hóa Việt Nam, văn hóa Huế, được tổ chức 2 năm một lần. Tiếp nối thành công các kỳ Festival Huế, Festival Huế lần thứ VIII - 2014 sẽ được tổ chức từ ngày 12 đến ngày 20 tháng 4 năm 2014 với chủ đề “Di sản Văn hoá với hội nhập và phát triển”. Trong thời gian diễn ra Festival Huế, Hội nghị Bộ trưởng Văn hóa các nước ASEAN+3, Liên hoan Múa quốc tế, Liên hoan Ẩm thực quốc tế và nhiều hoạt động văn hóa, thể thao quốc tế khác sẽ được tổ chức tại Huế.

          Để Festival Huế 2014 diễn ra theo Kế hoạch, góp phần đẩy mạnh tuyên truyền, quảng bá, nâng cao vị thế và hình ảnh Thừa Thiên Huế với công chúng trong và ngoài nước, xứng tầm là một trong những trung tâm văn hóa - du lịch đặc sắc của cả nước, ngày 10 tháng 3 năm 2014, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đã có Công văn số 1146 /UBND-VH về việc chỉnh trang công sở và nhà ở chào mừng Festival Huế 2014.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan, ban, ngành đoàn thể cấp tỉnh; Thủ trưởng các cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn; Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã và thành phố Huế chỉ đạo tổng vệ sinh làm sạch, đẹp khu vực trong và trước công sở, ngõ xóm, các hộ gia đình, các biển tên đường, biển chỉ dẫn giao thông, biển chỉ dẫn các điểm di tích, các tượng đài...; che chắn các công trình xây dựng đang thi công; treo cờ, băng rôn, khẩu hiệu chào mừng Festival Huế 2014, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, tin tưởng bước vào giai đoạn mới - giai đoạn chuẩn bị các Đề án đưa tỉnh Thừa Thiên Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương. Khuyến khích các cơ quan, đơn vị, hộ gia đình có hình thức trang trí bảng điện tử, đèn lồng.

Khẩn trương có kế hoạch cụ thể triển khai Đề án xây dựng nếp sống văn minh đô thị và nông thôn; đặc biệt, đẩy mạnh tuyên truyền nhân dân thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội, không thả giấy tiền, vàng mã xuống đường và xuống sông, gây ô nhiễm môi trường; định kỳ 6 tháng, năm báo cáo kết quả về Ủy ban nhân dân tỉnh.

Tăng cường chỉ đạo xử lý rác thải trên địa bàn, đặc biệt dọc các trục đường vào những khu du lịch, các di tích lịch sử văn hóa, sân ga, bến xe, bến thuyền du lịch...

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch kiểm tra và yêu cầu các doanh nghiệp sửa chữa, tháo dỡ các biển quảng cáo hư hỏng, rách nát...

Thanh tra tỉnh, Công an tỉnh, Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã và thành phố và các cơ quan liên quan tập trung giải quyết khiếu nại, tố cáo; không để người khiếu kiện tiếp xúc với lãnh đạo Đảng, Nhà nước khi vào dự Festival Huế 2014.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch có trách nhiệm tổng hợp tình hình và báo cáo Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh về việc triển khai thực hiện Công văn này.

Tin mới
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 938.086
Truy cập hiện tại 138