Tìm kiếm

 

Liên kết website
Công bố lịch thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2014
Ngày cập nhật 02/04/2014

          Sáng 1/4, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chính thức thông báo hướng dẫn tổ chức thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2014.

           Lịch thi và thời gian làm bài thi cụ thể như sau:

Ngày 2/6, buổi sáng thi Ngữ văn trong thời gian 120 phút từ 7 giờ 55 (phát đề); buổi chiều thi Vật lý trong 60 phút từ 13 giờ 30 và Lịch sử trong 90 phút từ 15 giờ 55.

Ngày 3/6, buổi sáng thi Toán trong 120 phút từ 7 giờ 55; buổi chiều thi Hóa học trong 60 phút từ 13 giờ 30 và Địa lý trong 90 phút từ 15 giờ 55.

Ngày 4/6, buổi sáng thi Ngoại ngữ trong 60 phút từ 7 giờ 55 và Sinh học trong 60 phút từ 10 giờ 25.

Về môn thi, đối với giáo dục trung học phổ thông sẽ thi bốn môn, gồm hai môn bắt buộc (Toán, Ngữ văn) và hai môn do thí sinh tự chọn trong số các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý, Ngoại ngữ; với môn Ngoại ngữ thí sinh tự chọn một trong các thứ tiếng tiếng Anh, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Trung Quốc (theo chương trình 7 năm) và tiếng Đức, tiếng Nhật (theo chương trình Đề án thí điểm).

Đối với giáo dục thường xuyên thi bốn môn, gồm hai môn bắt buộc (Toán, Ngữ văn) và hai môn do thí sinh tự chọn trong số các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý.

Các môn Toán, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý thi theo hình thức tự luận; các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học thi theo hình thức trắc nghiệm.

Đề thi môn Ngữ văn có hai phần gồn đọc hiểu và làm văn; đề thi các môn Ngoại ngữ có hai phần viết và trắc nghiệm.

Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng yêu cầu các Sở Giáo dục và Đào tạo gửi báo cáo sơ bộ kết quả chấm thi, xét công nhận tốt nghiệp và cơ sở dữ liệu của kỳ thi chậm nhất ngày 18/6 về Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ Giáo dục và Đào tạo).

Sau khi báo cáo Bộ Giáo dục và Đào tạo, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo công bố kết quả tốt nghiệp và thông báo cho các trường phổ thông để niêm yết danh sách tốt nghiệp và cấp Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời cho thí sinh.

Chậm nhất ngày 5/7, các Sở Giáo dục và Đào tạo phải gửi báo cáo kết quả tốt nghiệp chính thức về Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Tin mới
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 938.086
Truy cập hiện tại 154