Tìm kiếm

 

Liên kết website
Hội thảo “Kinh tế hội nhập và kết nối - Cơ hội kinh doanh cho các doanh nghiệp”
Ngày cập nhật 14/04/2014

          Trong khuôn khổ chương trình xúc tiến thương mại Quốc gia năm 2014, sáng nay (14/4), UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức hội thảo “Kinh tế hội nhập và kết nối - Cơ hội kinh doanh cho các doanh nghiệp”. Tham gia hội thảo có Đại sứ, Phó Đại sứ các nước Oman, Indoneria, Ba Lan, Slovakia, Nigeria...; đại điện các sở, ngành; các chuyên gia kinh tế trong nước và hơn 200 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

 

          Phát biểu khai mạc tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ, cho biết năm 2013 cùng với các chính sách vĩ mô của Chính phủ, sự nỗ lực của các cấp, các ngành, nền kinh tế của Thừa Thiên Huế đã có bước phát triển, hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp đã phục hồi và đi vào ổn định. Đặc biệt, năm 2013 tỉnh Thừa Thiên Huế đứng thứ 2/63 tỉnh, thành về xếp hạng chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI). Những tháng đầu năm 2014, kinh tế trong tỉnh có chuyển biến tích cực, tổng sản phẩm trong tỉnh (GDP) quý I/2014 ước tăng 7,57% so với cùng kỳ, song vẫn còn đối mặt với nhiều khó khăn thách thức do thị trường tiêu thụ một số sản phẩm chủ lực của tỉnh còn hạn chế, sức mua giảm.

Năm 2014, tỉnh Thừa Thiên Huế đề ra chỉ tiêu tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt trên 9%, đăng ký gia nhập thị trường khoảng 600 doanh nghiệp, giải quyết việc làm mới cho khoảng 16.000 lao động. Để đạt được mục tiêu đề ra, tỉnh Thừa Thiên Huế tiếp tục đề cao vai trò của doanh nghiệp, xem phát triển của doanh nghiệp là động lực để tăng trưởng kinh tế nhanh và bền vững. Vì vậy, hội thảo “Kinh tế hội nhập và kết nối - Cơ hội kinh doanh cho các doanh nghiệp” được tổ chức là nhằm hỗ trợ doanh nghiệp định hướng những cơ hội và thách thức thông qua việc phân tích tình hình kinh tế thế giới, trong nước; làm rõ những điểm mạnh, điểm yếu trong phát triển kinh tế của tỉnh Thừa Thiên Huế, từ đó tìm ra những giải pháp hội nhập, kết nối kinh doanh, khai thác có hiệu quả tiềm năng, thế mạnh của địa phương, của từng doanh nghiệp. Đồng thời, giúp tỉnh Thừa Thiên Huế điều chỉnh cơ chế, chỉnh sách thu hút đầu tư, các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp đến đầu tư và và sản xuất kinh doanh có hiệu quả.

Tại Hội thảo, thông qua các tham luận của mình, các Chuyên gia kinh tế trong nước đã thông tin và phân tích khá kỹ dự báo tình hình kinh tế thế giới, trong nước năm 2014-2015, những vấn đề liên quan đến hội nhập, kết nối, lợi thế khác biệt của Thừa Thiên Huế và tiếp thị địa phương. Hội nghị cũng dành thời gian, trao đổi, thảo luận xoay quanh nội dung các tham luận của các Đại sứ, Tổng Lãnh sự các nước và của sở kế hoạch-Đầu tư về về công nghiệp hỗ trợ và phát triển hạ tầng kỹ thuật về Phát triển du lịch dịch vụ; các giải pháp để Doanh nghiệp Thừa Thiên Huế hội nhập, kết nối và phát triển…Thừa Thiên Huế - Điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội và thách thức của Thừa Thiên Huế trong quá trình hội nhập.

Theo thuathienhue.gov.vn

Tin mới
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 938.086
Truy cập hiện tại 134