Tìm kiếm

 

Liên kết website
Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2014: "Ăn món nào, bỏ món nào?"
Ngày cập nhật 16/04/2014

           Hầu hết thực khách tham gia Liên hoan Ẩm thực Quốc tế, vừa được khai mạc vào chiều 15/4 tại công viên Phú Xuân, đều có chung một "nỗi niềm" như thế khi đứng trước muôn vàn món ngon của Việt Nam và các nước trong khu vực.

          Liên hoan do Tổng cục Du lịch, Sở Văn hóa Thể thao & Du lịch, Hiệp hội Khách sạn Thừa Thiên- Huế phối hợp tổ chức, gồm 60 gian hàng giới thiệu đến thực khách những món ăn đặc sản của các vùng miền trên khắp Việt Nam và các nước châu Á như Hàn Quốc, Lào, Maylaysia, Myanmar, Campuchia,...

Từ khắp mọi miền của Tổ quốc, các đầu bếp đem đến đây những gì tinh túy nhất của ẩm thực quê hương. Phía này là rượu sâu chít, xôi chim Mường Thanh, đặc sản Tây Bắc thịt trâu gác bếp, hàu sữa xào chuối chát, cơm cháy Ninh Bình, bánh cuốn Thanh Trì, chè Thái Nguyên... níu chân thực khách; hướng kia lại có chuột đồng quay lu, cá lóc nướng trui của miền Tây Nam bộ, bánh khọt, bánh xèo, goi củ hủ dừa, bún mắm Bạc Liệu, bún súng Vũng Tàu, chả giò Bình Quới, chè bà ba, hột é đười ươi, đậu xanh rong biển,... mời gọi. Miền Trung góp vị với tinh hoa ẩm thực Huế từ cổ yến cung đình đến các món ăn dân dã như bún mắm nêm, bún thịt nướng, bánh nậm, lọc, bèo, ướt..., hay mỳ Quảng, cơm gà Tam Kỳ, cá đuối nướng,...

Bên cạnh đó, tại khu vực ẩm thực quốc tế với những gian hàng của Maylaysia, Myanmar, Campuchia, Hàn Quốc, Lào, các đầu bếp chế biến luôn tay vẫn không đủ đáp ứng nhu cầu của khách tham quan. Từ những món ăn của quốc gia Hồi giáo Myalyasia đến những món ăn mà nhiều bạn trẻ Việt Nam đã được "làm quen" qua những bộ phim Hàn Quốc như bánh gạo Tteokbokki, hay ẩm thực của các nước kề cận Việt Nam như Lào, Campuchia.. Tất cả khiến thực khách không thể rời đi khi chưa thưởng thức hết. Thậm chí, chỉ sau lễ khai mạc khoảng 1 tiếng đồng hồ, nhiều gian hàng đã hết sạch thực phẩm để phục vụ du khách. Bởi dù có đôi nét khác biệt về khẩu vị, song ai ai cũng muốn một lần nếm thử món ăn của các nước bạn, vì không dễ gì có dịp được tiếp cận với văn hóa ẩm thực quốc tế như vậy.

Cùng gia đình nhâm nhi món mỳ vàng hấp trứng ăn kèm với thịt gà và chả giò của Myanmar, anh Hoàng Văn Thắng đến từ Hà Giang cho biết, món ăn rất béo, thơm và khá ngon, hương vị món ăn khá gần với món ăn Việt Nam, tuy có đôi chút khác biệt về gia vị chế biến. Và sau khi thưởng thức xong món ăn này, gia đình anh sẽ tiếp tục tìm hiểu tiếp ẩm thực Myanmar.

Giữa bao nền văn hóa ẩm thực, du khách đến liên hoan cảm thấy như lạc vào một mê cung của các món ngon, để rồi cực kỳ "khổ sở" khi quyết định lựa chọn thưởng thức món ăn nào, bởi nói như một du khách đang đứng tần ngần trước khu ẩm thực miền Trung, rằng "mỗi người chỉ có một cái bụng à, ăn món nào bỏ món nào cho cam".

Liên hoan Ẩm thực quốc tế sẽ tiếp tục phục vụ cho đến hết ngày 19/4.

Hãy cùng thử "nếm" món ngon khắp các miền qua chùm ảnh do PV NetCodo thực hiện:

Ẩm thực miền Bắc:
Đoàn Thái Nguyên mời du du khách uống thử chè xanh Thái Hải.
Siêu đầu bếp 2013 Nguyễn Văn Tú (phải) giới thiệu ẩm thực miền Bắc.
Xôi chim Mường Thanh.
Ẩm thực miền Trung:
Cổ yến cung đình Huế.
Cận cảnh.
Trái bí đỏ được khắc rất công phu thể hiện sự khéo léo của nghệ nhân.
Các loại bánh Huế: nậm, lọc, bèo, ướt, ú...
Gian hàng ẩm thực Quảng Nam.
Món cơm nướng ống tre.
Ẩm thực miền Nam:
Cá lóc mướng trui.
Chuột đồng quay lu và cánh gà quay lu.
Gỏi củ hủ dừa tôm.
Các loại chè.
Ẩm thực Malaysia:
Món bò hầm và cơm dừa.
Món mỳ xào Malaysia.
Cơm cuộn lá dừa.
Ẩm thực Lào:
Cơm lam.
Da heo kho.
Nước chấm.
Ẩm thực Campuchia:
Đầu bếp đang chế biến món cơm chiên cà ri.
Ẩm thực Myanmar:
Món tráng miệng với các loại kẹo me, kẹo đậu phộng,...
Gia đình anh Hoàng Văn Thắng (cầm máy điện thoại) đang thưởng thức món mỳ vàng hấp trứng.
Cận cảnh món mỳ vàng hấp trứng.
Ẩm thực hàn Quốc:
Bánh gạo Tteokbokki.
Bánh xèo hải sản.
Các đầu bếp trong trang phục hanbok.

Theo hue.vnn.vn

Tin mới
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 938.086
Truy cập hiện tại 87