Tìm kiếm

 

Liên kết website
Rực cháy cầu Trường Tiền- bừng sáng cả dòng Hương
Ngày cập nhật 20/04/2014

         Đêm 18/4, hàng ngàn người dân và du khách sững sờ trước hình ảnh cầu Trường Tiền- cây cầu nổi tiếng của vùng đất Cố đô trở nên lung linh, huyền ảo, được thắp sáng bởi hàng ngàn ngọn nến của Đoàn nghệ thuật sắp đặt lửa nổi tiếng thế giới Carabosse đến từ Cộng hòa Pháp.

          

       Ngay từ sớm, mọi ngã đường đổ về cầu Trường Tiền đã trở nên chật chội bởi hàng vạn du khách và người dân đổ về đây để được tận mắt chiêm ngưỡng nghệ thuật sắp đặt lửa có một không hai này.

Đúng 19h30, những ngọn nến đầu tiên được thắp sáng trong sự ngỡ ngàng, vỗ tay tán thưởng của khán giả. Khoảng 15 phút sau, cả cây cầu rực sáng. Ánh sáng của những ngọn nến lung linh soi xuống dòng Hương, làm bừng sáng cả một khúc sông thơ mộng.

Để chuẩn bị cho 2 đêm diễn (18/4 và 20/4), đoàn đã có mặt ở Huế trước nữa tháng để bắt tay vào công việc. Hơn 3.000 chiếc vòng, chậu bằng kim loại trên 12 nhịp cầu, kết hợp với triển lãm ảnh của ảnh 54 dân tộc nghệ sỹ nhiếp ảnh Sésbastien Laval và 2 màn hình lớn được lắp đặt lạ mắt, trình chiếu những khuôn hình đẹp về cảnh sinh hoạt và cuộc sống thường nhật của 54 dân tộc Việt Nam. Đây sẽ là không gian nghệ thuật mới và là điểm nhấn cho chương trình nghệ thuật Festival Huế 2014- nghệ sĩ Jean Marie, trưởng đoàn chia sẻ.

 

Đây là lần thứ 2, đoàn nghệ thuật sắp đặt lửa nổi tiếng thế giới Carabosse đến Huế. Lần đầu tiên đoàn biểu diễn rất thành công ở khai mạc Festival Huế 2012 và biểu diễn tại khu vực phía Đông Đại Nội Huế.

Cùng PV NetCodo chiêm ngưỡng cây cầu Trường Tiền rực cháy trong đêm 18/4:

Theo hue.vnn.vn

Tin mới
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 938.086
Truy cập hiện tại 161