Tìm kiếm

 

Liên kết website
Hơn 23.000 lượt khách lưu trú trong thời gian diễn ra Festival Huế 2014
Ngày cập nhật 22/04/2014

          Sáng 20/4, BTC đã tổ chức họp báo bế mạc Festival 2014. Ông Ngô Hòa- PCT UBND tỉnh, Trưởng BTC Festival Huế 2014 chủ trì.

        

Đặc trưng vùng đất Cố đô trong đêm khai mạc

       Sau 9 ngày đêm (12-20/4) trên địa bàn toàn tỉnh đã diễn ra nhiều hoạt động với nhiều loại hình nghệ thuật đặc sắc, ấn tượng, đa sắc màu văn hóa tạo nên diện mạo, sức sống mới của vùng đất Cố đô. Với chủ đề "Di sản Văn hóa với hộp nhập và phát triển" Festival Huế 2014 đã thể hiện đặc trưng của những vùng văn hóa và các thành phố Cố đô của Việt Nam, giới thiệu nghệ thuật ca múa nhạc Cung đình và các làn điệu dân ca độc đáo của Huế, các chương trình nghệ thuật truyền thống và đương đại chất lượng cao của 66 đoàn nghệ thuật đến thừ 37 quốc gia từ khắp 5 châu lục.

Ca Huế được tôn vinh trong đêm "Âm sắc Hương Bình"

Festival Huế 2014 có 2.600 nghệ sỹ tham gia biểu diễn, trong đó có 595 nghệ sỹ quốc tế đã đem lại sự phong phú, đa dạng, có sức cuốn hút cao của các chương trình nghệ thuật, đặc biệt là tạo cho Festival Huế tầm vóc của một lễ hội tầm quốc gia và quốc tế, là một lễ hội văn hóa lớn có sức qui tụ, cuốn hút và tan tỏa trong xu hướng chủ động hội nhập và tăng cường giao lưu văn hóa. Gần 100 chương trình nghệ thuật tiêu biểu với các lễ hội đầy màu sắc và trên 50 hoạt động văn hóa cộng động phong phú, đa dạng đã diễn ra liên tục trên địa bàn thành phố và 10 địa điểm khác nhau ở các huyện, thị xã trên địa bàn tỉnh.

Tái hiện bữa tiệc thết đãi các hoàng thân trong chốn hoàng cung xưa

Ngoài những chương trình lễ hội chính, các hoạt động hưởng ứng tại Festival Huế đã được diễn ra với quy mô, chất lượng cao hơn, thu hút hàng trăm lượt người tham gia như: Hội chợ Thương mại quốc tế; "Chợ quê ngày hội"; "Hương xưa làng cổ- Phong Hải biển nhớ"; Lễ hội Bia; Lễ hội Sắc màu tuổi thơ; Festival Khoa học; Liên hoan Diều; Liên hoan Chim cảnh; Thi đấu cờ ngời; Hội chợ sách Phương Nam... đã thu hút hàng vạn lượt khách.

Đêm Phương Đông thu hút nhiều người mẫu tham gia

Với một kỳ Festival rực rỡ sắc màu, khắc họa đậm nét một vùng di sản, tạo không khí tưng bừng cho mảnh đất Cố đô Huế vốn yên tĩnh nay trở nên sống động hơn, Festival Huế 2014 đã thu hút hơn 2,4 triệu lượt người tham dự, trong đó có hơn 23 vạn khách lưu trú tại các khách sạn, nhà nghỉ tăng 25% so với Festival Huế 2012.

Diều Huế

Tại buổi họp báo, sau khi nghe ý kiến của các nhà báo, Trưởng BTC Festival Huế, ông Ngô Hòa đã cảm ơn những thông tin kịp thời của nhà các cơ quan báo chí phản ảnh về các hoạt động của Festival Huế 2014, đồng thời ghi nhận, tiếp thu những ý kiến đóng góp của các nhà báo để tiếp tục khắc phục những thiếu sót nhằm hoàn thiện để các kỳ Festival sau được tổ chức tốt hơn.

Sắc màu tuổi thơ- Festival của các em thiếu nhi thành phố

Ông Ngô Hòa cũng khẳng định, để Festival Huế 2014 có những thành công như hôm nay, ngoài nỗ lực của BTC, của các ban, ngành liên quan, của các anh chị em nghệ sỹ trong và ngoài nước thì các cơ quan thông tấn báo chí cũng góp phần rất lớn trong thành công chung bởi đã đưa tin quảng bá kịp thời trong thời gian trước, trong và sau những ngày diễn ra Festival Huế.

Theo hue.vnn.vn

Tin mới
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 938.086
Truy cập hiện tại 147