Tìm kiếm

 

Liên kết website
Giáo viên và học sinh Trường TH Lý Thường Kiệt hào hứng khi được tham gia tập huấn PCCC tại trường.
Ngày cập nhật 02/10/2023

Sáng ngày 02/10/2023 Tại trường Tiểu học Lý Thường Kiệt đã phối hợp với Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy & Cứu hộ cứu nạn (PCCC&CHCN) Công an tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức tuyên truyền và diễn tập với tình huống giả định khi có cháy xảy ra tại nhà trường. Toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên cùng gần 500 học sinh đã tham gia thực hành diễn tập.

Thầy Lê Thanh Sơn – Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Buổi diễn tập nhằm mục đích tuyên truyền đến cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường những thông tin về công tác PCCC&CHCN. Qua đó, nâng cao ý thức trong việc chủ động phòng ngừa, sẵn sàng tham gia chữa cháy khi xảy ra cháy nổ. Đồng thời, trang bị cho học sinh các kỹ năng thoát hiểm khi có sự cố cháy, nổ xảy ra”.

Các em học sinh được thực hành với bình chữa cháy

Buổi diễn tập giả định còn có đông đảo giáo viên và phụ huynh của các lớp cùng tham gia. Giáo viên và Phụ huynh được trực tiếp thực hành các tình huống giả định diễn tập khi có báo cháy. Cùng với đó, được tìm hiểu kiến thức, kĩ năng, tình huống về phòng chống cháy nổ và cách sử dụng các thiết bị phòng cháy an toàn có hiệu quả.

Các em học sinh diễn tập phương án thoát hiểm khi có cháy nổ xảy ra

Ngoài ra, giáo viên, học sinh và các phụ huynh còn được tham gia vào tình huống cứu hộ, cứu nạn giả định khi dãy nhà, phòng học có cháy xảy ra. Thầy cô và các em cùng vận dụng kiến thức đã học vào việc thực hành thoát hiểm an toàn. Thành lập tổ cứu nạn giải cứu kịp thời người và tài sản ra khỏi vùng cháy nguy hiểm.

 

Tin mới
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 938.086
Truy cập hiện tại 744