Tìm kiếm

 

Liên kết website
Khánh thành Văn phòng 1 cửa và khai trương Trang thông tin điện tử phường Phú Hội.
Ngày cập nhật 30/01/2013
Chủ tịch UBND phường Nguyễn Mạnh Cường phát biểu khai trương Văn phòng 1 cửa và Trang thông tin điện

         Sáng ngày 28/01/2013, UBND phường Phú Hội tổ chức khánh thành Văn phòng 1 của và khai trương Trang thông tin điện tử phường Phú Hội. Đến tham dự có đ/c Lê Sỹ Minh – Giám đốc sở Thông tin và Truyền thông tỉnh, đ/c Nguyễn Xuân Sơn – Giám đốc Trung tâm Công nghệ và thông tin truyền thông, đ/c Lê Quang Vinh – UVTV Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND Thành phố, đ/c Ngô Anh Tuấn – UVTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND Thành phố, đ/c Nguyễn Hữu Lạc – UVTV Thành ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam Thành phố, các đồng chí trong thường trực Đảng ủy, thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam phường, Trưởng các ban ngành, đoàn thể, Hiệu trưởng các trường Mâm non Phú Hội, tiểu học Lý Thường Kiệt, Bí thư và Tổ trưởng 16 Tổ Dân phố, các cơ quan thông tấn báo chí trên địa bàn đến đưa tin buổi lễ.

           Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả theo cơ chế “Một cửa liên thông hiện đại” hướng tới việc áp dụng Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn Việt Nam ISO 9001:2008, được lắp đặt trang thiết bị hiện đại, đồng bộ, gồm có: quầy giao dịch vách ngăn kính, tủ kệ đựng tài liệu được đóng mới, hệ thống âm thanh, màn hình LCD 50 inch, máy tra cứu thông tin màn hình cảm ứng, 04 hàng ghế chờ cho công dân đến giao dịch, hệ thống điều hoà nhiệt độ, thông gió đảm bảo theo yêu cầu, hệ thống máy vi tính đồng bộ được nối mạng internet trên diện tích 76 m2 xây dựng. Ngoài ra UBND phường đã đầu tư hệ thống kho lưu trữ và phòng truyền thống của phường tại tầng 2 với diện tích 76 m2.

Trong dịp này, UBND phường cũng đã khai trương Trang thông tin điện tử phường Phú Hội. Việc xây dựng Trang thông tin điện tử là một hoạt động hết sức ý nghĩa trong thời đại ngày nay với việc ứng dụng Công nghệ thông tin trong quản lý nhà nước nhằm mục đích phục vụ nhân dân được tốt hơn, góp phần thực hiện cải cách hành chính tại phường, nâng cao công tác chỉ đạo, điều hành của Đảng uỷ, HĐND, UBND Phường và lãnh đạo các tổ chức, đoàn thể trên địa bàn Phường. Từ đây, thực hiện tuyên truyền rộng rãi đến mọi người dân về chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; Thông tin kịp thời đến người dân về tình hình kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng, sản xuất,….trên địa bàn phường; Quảng bá các tiềm năng, thế mạnh, cơ hội đầu tư, thương hiệu một số sản phẩm chủ lực của địa phương (đặc biệt là sản phẩm du lịch và dịch vụ), góp phần xây dựng phường Phú Hội ngày càng giàu, đẹp, văn minh.

Thông qua Trang thông tin điện tử phường sẽ tạo kênh thông tin đối thoại hai chiều giữa chính quyền phường với người dân, qua đó tranh thủ ý kiến đóng góp của người dân để nâng cao hơn nữa hiệu quả hoạt động của phường trong thời gian tới. Cũng trên Trang thông tin điện tử, các thủ tục hành chính của phường được công khai theo từng lĩnh vực cụ thể giúp người dân dễ dàng nắm bắt và tải về các biểu mẫu cần thiết. Đặc biệt là việc triển khai mô hình dịch vụ công mức độ 3 hệ thống một cửa điện tử, đây là đơn vị cấp phường, xã đầu tiên của tỉnh triển khai mô hình này, qua đó giúp người dân dễ dàng trong việc thực hiện các thủ tục hành chính trên môi trường mạng cũng như dễ dàng tra cứu tình trạng giải quyết hồ sơ của mình để chủ động khi đến giao dịch.   

Chương trình hỗ trợ được thực hiện bởi Trung tâm Công nghệ Thông tin và Truyền thông – Sở Thông tin và Truyên thông tỉnh Thừa Thiên Huế với công nghệ lựa chọn hỗ trợ là Hệ thống Fportal do Công ty TNHH phát triển Công nghê thông tin FITC phát triển, đơn vị phối hợp thực hiện chương trình.

Nội dung hỗ trợ gồm:

- Triển khai trang thông tin điện tử hoạt động theo Nghị định số 43/2011/NĐ-CP của Chính Phủ;

- Triển khai mô hình “Văn phòng điện tử”, giúp tin học hóa các hoạt động, quy trình nghiệp vụ, đáp ứng nhu cầu công tác tại UBND phường;

- Tích hợp vào trang thông tin điện tử phường Phú Hội dịch vụ công mức 3 hệ thống một cửa điện tử, cho phép người dân điền và gửi trực tuyến các mẫu văn bản thủ tục hành chính đến UBND phường. Các giao dịch trong quá trình xử lý hồ sơ và cung cấp dịch vụ công được thực hiện trên môi trường mạng.

Với việc đầu tư xây dựng như trên, chắc chắn việc ứng dụng công nghệ thông tin tại UBND phường Phú Hội sẽ đạt hiệu quả cao, từ đó giúp lan toả, nhân rộng ra nhiều cơ quan, địa phương khác trên toàn tỉnh, góp phần thực hiện thành công Kế hoạch số 53/KH-UBND ngày 13/7/2011 của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế về việc Xây dựng Thừa Thiên Huế thành tỉnh mạnh về Công nghệ thông tin - Truyền thông, hướng đến xây dựng thành công nền hành chính điện tử trong tương lai không xa.

Tin mới
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 938.086
Truy cập hiện tại 829