Tìm kiếm

 

Liên kết website
Phường Phú Hội đoạt giải cao tham dự Hội Hoa xuân Quý Tỵ 2013.
Ngày cập nhật 15/02/2013
Đ/c Nguyễn Kim Dũng - Bí thư Thành ủy trao giấy khen cho các phường tham gia Hội hoa xuân

          Diễn ra từ ngày 07/02 ( 27 tháng Chạp Nhâm Thìn ) đến hết ngày 15/02 ( mồng 5 tết Quý Tỵ ), Hội hoa Xuân Quý Tỵ-2013 tại Công viên Thương Bạc đã thu hút hàng vạn lượt khách đến tham quan thưởng ngoạn trong dịp tết Quý Tỵ.

          Hội Hoa Xuân năm nay với tinh thần đổi mới, từng bước xã hội hóa và nâng cao chất lượng các lễ hội của Thành phố Festival. Du khách và người dân có dịp tham quan thưởng ngoạn với hàng trăm loại hoa lá, đá cảnh, non bộ, thư pháp chạm trên gỗ, cây uốn thế đặc sắc của các thành viên trong Hội sinh vật cảnh của Thành phố, Tỉnh, các nghệ nhân đến tham gia trưng bày. Năm nay, có trên 600 hiện vật, bao gồm chậu hoa, cây kiểng, mai vàng, bonsai, non bộ, phong lan và tiểu cảnh đến tham gia dự thi. Đặc biệt năm nay Thành phố đã giao nhiệm vụ cho các Phường huy động cây cảnh đến tham gia trưng bày và Hội thi, và đã có 11 Phường và Thành đoàn Huế đăng ký tham gia với trên 151 cây cảnh các loại.

          Tham dự lễ hội lần đầu tiên này, Phú Hội đã đem đến 15 tác phẩm gồm các bonsai tiểu, trung và đại để tham dự cùng với 10 phường khác trên địa bàn thành phố. 

            Bên cạnh đó, Trung tâm Công viên Cây xanh Huế cũng đã trưng bày  đá, lũa gỗ đặc sắc được sưu tầm từ nhiều nơi với nhiều chủng loại hoa, cây kiểng uốn thế … Tại công viên Thương Bạc, ngoài việc sắp xếp các thảm hoa nghệ thuật, nhà trường lan, các thảm hoa, còn sắp xếp các mô hình Chùa Một Cột, Lầu Ngũ Phụng, Bến Nhà Rồng đại diện cho ba miền Bắc, Trung, Nam. Ngoài ra Trung tâm Công viên cây xanh Huế cũng đã trang trí hoa các loại tại các công viên và một số tuyền đường trên địa bàn thành phố.

          

Đ/c Phan Trọng Vinh - Chủ tịch UBND Thành phố trao giải cho các nghệ nhân tham dự Hội hoa xuân

         Tại buổi lễ bế mạc, phường Phú Hội cùng 05 đơn vị khác đã được Chủ tịch UBND Thành phố tặng giấy khen là một trong những đơn vị có thành tích tham gia Hội hoa xuân Quý Tỵ 2013. Nghệ nhân Nguyễn Thiện Hà hiện đang công tác tại Văn phòng Đảng uỷ phường đã được Ban Tổ chức Hội hoa xuân trao tặng 02 giải vàng, 03 giải đồng và 03 giải khuyến khích đối với các tác phẩm bon sai, tiểu cảnh.

 

Tin mới
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 938.086
Truy cập hiện tại 741