Tìm kiếm

 

Liên kết website
Đại hội Chi bộ cơ quan lần thứ III nhiệm kỳ 2013 - 2015
Ngày cập nhật 16/03/2013
Đ/c Nguyễn Mạnh Cường phát biểu khai mạc Đại hội

 

Chiều ngày 15/3/2013, tại hội trường Ủy ban nhân dân phường Phú Hội, Chi bộ cơ quan tổ chức Đại hội Chi bộ lần thứ III nhiệm kỳ 2013 – 2015. Dự chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Phước - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, đại diện các chi bộ trực thuộc Đảng ủy, 15 đảng viên của chi bộ và 04 quần chúng cảm tình Đảng.

Các đại biểu làm lễ chào cờ
 

Đại hội làm việc trên tinh thần thẳng thắng,nghiêm túc và đầy trách nhiệm

 
Chi bộ Cơ quan phường gồm 16 Đảng viên có 07 đồng chí tốt nghiệp đại học, 03 đồng chí tốt nghiệp cao đẳng, 10 đồng chí có bằng Trung cấp chính trị trong đó có 01 đồng chí có trình độ thạc sỹ. Đảng viên chi bộ cơ quan phần lớn là Đảng viên trẻ, có kiến thức, có trình độ, có nhận thức và có ý thức trách nhiệm và khả năng hoàn thành nhiệm vụ, Đặc thù chi bộ cơ quan là Đảng viên chi bộ là cán bộ được phân công công tác ở các lĩnh vực khác nhau, nhiệm vụ của Đảng viên được giao nhằm cụ thể hóa đường lối chủ trương, chính sách của Đảng và nhà nước tại địa phương, tổ chức triển khai thực hiện vào đời sống của nhân dân. Do tính đặc thù nên chất lượng Đảng viên được đặt lên hàng đầu mỗi cá nhân đều góp phần vào việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị ở địa phương. Trong nhiệm kỳ vừa quan chi bộ cơ quan được công nhận là chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu năm 2012.

Tại Đại hội, Chủ tịch đoàn trình bày báo cáo đánh giá, tổng kết kết quả thực hiện nhiệm vụ nhiệm kỳ 2010 – 2012 và phương hướng nhiệm kỳ 2013 - 2015. Trong nhiệm kỳ vừa qua, Cấp ủy chi bộ và lãnh đạo cơ quan luôn bám sát Nghị quyết của Đảng bộ phường, tập trung quán triệt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; công tác quản lý trên các lĩnh vực được quan tâm thực hiện và đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận, tạo nhiều chuyển biến tích cực, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; công tác xây dựng Đảng, Chính quyền được chú trọng; hoạt động của Mặt trận và các đoàn thể chính trị - xã hội được quan tâm đúng mức. Hàng năm, qua kết quả phân tích chất lượng đảng viên, cơ sở Đảng có 100% đảng viên đủ tư cách hoàn thành tốt nhiệm vụ và chi bộ đạt trong sạch vững mạnh và vững mạnh tiêu biểu.

Đ/c Nguyễn Mạnh Cường - Bí thư chi bộ trình bày báo cáo thực hiện nhiệm vụ nhiệm kỳ 2010 - 2012, phương hướng nhiệm vụ 2013 - 2015
 
Đại hội thảo luận và thống nhất xây dựng phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm. Đề ra các chỉ tiêu cho nhiệm kỳ 2013 – 2015 đó là: Phấn đấu hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kinh tế - xã hội hàng năm được cấp trên giao; xây dựng các tổ chức đoàn thể vững mạnh về mọi mặt. Chi bộ đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu, 100% đảng viên xếp loại đủ tư cách, hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đối với CB-CC: 100% CB-CC không vi phạm pháp luật, không vi phạm đạo đức công vụ; 90% Công chức xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ cuối năm. 100% cán bộ, đảng viên học tập Nghị quyết các cấp, thực hiện đăng ký chương trình “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và đạt gia đình văn hóa; không có Đảng viên yếu kém về tư tưởng và nhận thức. Kết nạp thêm 03 đảng viên mới.

 
 
 
Các đại biểu tham luận và phát biểu tại Đại hội
 
Chi bộ cũng xác định các nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ đó là: Tăng cường giáo dục nhận thức cho CB, Đảng viên, CC nhằm tạo sự đoàn kết thống nhất từ tư tưởng đến hành động góp phần xây dựng chi bộ thành một tập thể trong sạch, vững mạnh; tham gia các lớp tập huấn bồi dưỡng lý luận chính trị, năng lực lãnh đạo, không ngừng rèn luyện phẩm chất đạo đức cách mạng, xây dựng lối sống lành mạnh, khiêm tốn, giản dị, ham học hỏi. Tiếp tục chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ về phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng và an ninh. Đẩy mạnh phê tự phê trong chi bộ và trong tập thể cơ quan, trong đó coi trọng việc tự nhận khuyết điểm và sửa chữa khuyết điểm, đẩy mạnh công khai các vi phạm của CB-CC. Gắn công tác phê-tự phê, vi phạm quy chế, qui định của cơ quan với việc đánh giá tư tưởng đạo đức, lối sống. Ngăn chặn hiện tượng vụ lợi khi thực hiện công vụ.
Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Phước - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường đánh giá cao vai trò lãnh đạo của Cấp ủy Chi bộ trong thực hiện nhiệm vụ và những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ 2010 - 2012. Đồng chí đề nghị Chi bộ cần tập trung đề ra các giải pháp có tính khả thi để khắc phục những hạn chế.

Đ/c Nguyễn Phước - Bí thư Đảng ủy phát biểu chỉ đạo Đại hội
 
Với tinh thần khẩn trương và trách nhiệm, Đại hội tiến hành bầu Chi ủy khóa mới gồm 3 đồng chí, trong đó đồng chí Nguyễn Mạnh Cường – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường được bầu giữ chức vụ Bí thư Chi bộ, đồng chí Lê Thanh Phú – UVTV Đảng ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam phường được bầu giữa chức vụ Phó Bí thư chi bộ nhiệm kỳ 2013 - 2015. Các đồng chí được bầu đã ra mắt chi bộ và xin hứa sẽ cố gắng hết sức, vượt mọi khó khăn để hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, đưa hoạt động của chi bộ cơ quan phường ngày càng phát triển vững mạnh.
 
Cấp ủy mới ra mắt Đại hội

 

Tin mới
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 938.086
Truy cập hiện tại 138