Tìm kiếm

 

Liên kết website
Tăng cường công tác quản lý nhà nước lĩnh vực Thông tin và Truyền thông trên địa bàn TP Huế
Ngày cập nhật 13/06/2013
Đ/c Lê Sỹ Minh - Giám đốc sở TT&TT kết luận tại buổi làm việc

Chiều ngày 11 tháng 6 năm 2013, đoàn công tác Sở Thông tin và Truyền thông do đồng chí Lê Sỹ Minh, Giám đốc Sở làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND thành phố Huế về công tác quản lý nhà nước lĩnh vực Thông tin và Truyền thông (TT&TT) trên địa bàn thành phố

 

Tham dự cùng đoàn công tác có đồng chí Nguyễn Đức Hùng, Phó Giám đốc Sở cùng lãnh đạo các phòng: Công nghệ thông tin, Viễn thông, Kế hoạch – Tài chính, Xuất bản – Báo chí, Thanh tra và Văn phòng Sở. Về phía UBND thành phố Huế, có đồng chí Nguyễn Đăng Thạnh, Phó Chủ tịch UBND thành phố cùng lãnh đạo các phòng, đơn vị: Văn hóa – Thông tin, Kinh tế, Kế hoạch – Tài chính, Quản lý đô thị, Đài Truyền thanh, Văn phòng HĐND&UBND và UBND phường Phú Hội.
Qua báo cáo của UBND thành phố Huế về công tác quản lý nhà nước lĩnh vực TT&TT, mặc dù có nhiều khó khăn, phức tạp nhưng lãnh đạo thành phố đã nỗ lực, phối hợp cùng Sở TT&TT tháo gỡ những vướng mắc. Về Bưu chính, trên địa bàn thành phố có 08 bưu cục, 04 điểm Bưu điện và 01 Trung tâm khai thác vận chuyển thành phố đóng tại Bưu điện tỉnh. Nhìn chung, hoạt động bưu chính cơ bản ổn định. Về lĩnh vực viễn thông, đây là lĩnh vực khó khăn và phức tạp, tuy nhiên UBND thành phố đã chỉ đạo các đơn vị liên quan và các phường thường xuyên kiểm tra, hướng dẫn, giải quyết, tháo gỡ những khó khăn vướng mắc cho doanh nghiệp trong xây dựng trạm BTS, ngầm hóa cáp viễn thông, truyền hình và sắp xếp dây thuê bao. Hiện trên địa bàn thành phố có 273 trạm BTS và 327 đại lý Internet. Hiện thành phố có 27/27 phường đều có trạm truyền thành không dây với 305 cụm, 610 loa, góp phần tuyên truyền đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến người dân trên địa bàn thành phố. Ngoài ra, UBND thành phố thường xuyên tăng cường công tác kiểm tra, thanh tra các đại lý Internet và trò chơi trực tuyến. Cơ bản các đại lý đã chấp hành nghiêm túc các quy định của Nhà nước. Tuy nhiên, cũng có một số đại lý để xảy ra sai phạm, phòng VHTT thành phố phối hợp với Công an thành phố kiểm tra đã phát hiện 13 điểm kinh doanh Internet quá thời gian quy định, xử phạt vi phạm hành chính đối với 07 trường hợp, nhắc nhở cảnh cáo 06 trường hợp. Công tác ứng dụng CNTT của thành phố có nhiều nét khởi sắc, tỷ lệ máy tính của CBCC là 1,7 người/1 máy tính, 95% các phòng và UBND phường có mạng LAN, 39/39 đơn vị được kết nối mạng diện rộng, 95% CBCC có tài khoản thư điện tử công vụ. Tỷ lệ CBCC có chứng chỉ tin học A, B là 98%. Trang Thông tin điện tử tổng hợp hoạt động ổn định, cập nhật thông tin kịp thời. Các phần mềm dùng chung (nhất là phần mềm quản lý văn bản và điều hành công việc) đã triển khai 26/27 phường và 12/12 phòng chuyên môn.
Sau khi nghe các ý kiến của các phòng, đơn vị thuộc UBND thành phố Huế và của Sở TT&TT, đồng chí Nguyễn Đức Hùng, Phó Giám đốc Sở cũng đã phát biểu đề nghị thành phố tăng cường phối hợp với Sở trong việc sắp xếp dây thuê bao, phối hợp kiểm tra các trạm BTS không phép, quản lý tốt hơn tần số đối với các trạm truyền thanh không dây, đồng thời Sở sẽ chủ trì tập huấn cho các huyện, thị xã và thành phố về công tác quản lý đại lý Internet.
Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Lê Sỹ Minh đánh giá cao những kết quả trong công tác quản lý nhà nước lĩnh vực TT&TT trên địa bàn thành phố. Đồng chí nhấn mạnh phải tăng cường thông tin về công tác quản lý nhà nước cho thành phố bằng nhiều hình thức, đồng thời sẽ kiến nghị với UBND tỉnh về công tác phân công, phân cấp giữa Sở và thành phố. Về ngầm hóa, đề nghị UBND thành phố chỉ đạo các phường quan tâm sát hơn đến việc các doanh nghiệp treo dây thuê bao trái quy định. Phối hợp với Sở kiểm tra các trạm BTS, nhất là các trạm BTS loại 2, phấn đấu đạt các chỉ tiêu của Quy hoạch trước năm 2015 trên địa bàn thành phố theo tinh thần chỉ đạo của lãnh đạo UBND tỉnh. Đối với các doanh nghiệp còn khó khăn, Sở sẽ cùng thành phố tìm biện pháp tháo gỡ và đề nghị thành phố trước khi cấp phép xây dựng trạm BTS phải có văn bản thỏa thuận của Sở TT&TT. Về truyền thanh không dây, Sở sẽ có văn bản đề nghị thành phố hướng dẫn đến các phường về quy hoạch và tiêu chuẩn kỹ thuật theo đúng Quy hoạch tần số. Đồng chí đánh giá cao công tác ứng dụng CNTT của UBND thành phố, nhất là hệ thống mạng Internet và mạng diện rộng. Cần lưu ý đến công tác bảo trì hệ thống mạng diện rộng, phát huy công năng của Trang TTĐT, nhất là tích hợp các dịch vụ công trực tuyến. Đề nghị UBND thành phố chỉ đạo các phường thực hiện đúng các quy định khi xây dựng Trang TTĐT của phường, tăng cường quản lý công tác đào tạo, quản lý cán bộ chuyên trách CNTT và quan tâm chủ động bố trí nguồn ngân sách cho ứng dụng CNTT.
Theo sttt.thuathienhue.gov.vn
Tin mới
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 938.086
Truy cập hiện tại 1.205