Tìm kiếm

 

Liên kết website
Hoạt động giám sát của Thường trực HĐND phường Phú Hội
Ngày cập nhật 15/06/2013

 Từ ngày 25/5 - 27/6/2013, Đoàn giám sát của Thường trực HĐND phường do Đ/c Dương Đăng Khoa - Phó Chủ tịch HĐND phường làm trưởng đoàn và các thành viên trong đoàn đã tổ chức giám sát một số nội dung chương trình theo Nghị quyết số 08/2012/HĐND ngày 27 tháng 7 năm 2012 về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2013 đã được Hội Đồng Nhân phường thông qua tại kỳ họp thứ 5, khóa V nhiệm kỳ 2011 - 2016 tại các đơn vị; tổ dân phố trên địa bàn phường.

         Chiều ngày 06 tháng 6 năm 2013 Đoàn giám sát tiến hành làm việc tại tổ dân phố 03, sau khi nghe đại diện cấp ủy Chi bộ tổ dân phố báo cáo đã phản ảnh cơ bản về tình hình kết quả thực hiện Nghị quyết phát triển kinh tế - xã hội trong 06 tháng đầu năm 2013; qua giám sát, đoàn đã tiến hành kiểm tra sổ sách thu, chi các loại quỹ và các khoản vận động đóng góp từ nhân dân trên địa bàn tổ, nhìn chung trong 6 tháng đầu năm tổ dân phố 03 đã tích cực hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu về thu và nộp các loại quỹ ANQP, ĐƠĐN, VNN . . . công tác quản lý sổ sách chứng từ nhìn chung rỏ ràng, thể hiện đầy đủ trong quá trình thu và chi.

Phát biểu kết luận, đồng chí Dương Đăng Khoa - PCT HĐND phường trưởng đoàn giám sát đã ghi nhận và đánh gia cao Ban cán sự tổ dân phố 03 đã có nhiều cố gắng trong công tác chuẩn bị các nội dung báo cáo trong qua trình làm việc, đồng thời ghi nhận những kết quả mà tổ dân phố đã đạt trong 6 tháng đầu năm 2013. Tuy nhiên, qua giám sát đoàn cũng đã chỉ ra những tồn tại, hạn chế cần khắc phục của tổ dân phố và yêu cầu tổ dân phố nên có sổ biên bản các buổi họp dân và các buổi tiếp xúc cử tri các cấp; tiếp tục tăng cường xây dựng thành công tuyến phố văn minh kiểu mẫu tại tuyến đường Nguyễn Lương Bằng; đề nghị những buổi làm việc tiếp theo sắp xếp bố trí đảm bảo đầy đủ các thành phần theo yêu cầu của Đoàn giám sát đã thông báo. Tại buổi làm việc Đoàn giám sát cũng đã ghi nhận những phản ánh về tình trạng cần được khắc phục tại tổ dân phố trong các lĩnh vực vệ sinh môi trường, hệ thống thoát nước, TTĐT v.v.. và sẽ có kiến nghị, đề xuất với HĐND phường tại kỳ họp lần thứ 6, khóa V nhiệm kỳ 2011 - 2016 sắp diễn ra cũng như đề ngị UBND phường có phương án giải quyết các phản ánh trên để đảm bảo an sinh xã hội tại tổ dân phố nói riêng và trên địa bàn phường nói chung.

Trong thời gian tới Đoàn giám sát của Thường trực HĐND phường tiếp tục giám sát theo chương trình, nội dung đã được thông qua tại kỳ họp thứ 5, tiếp tục giám sát bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hồ sơ bao gồm công tác tiếp dân, các lĩnh vực địa chính - xây dựng, tư pháp - hộ tịch, bộ phận LĐTB&XH, công tác TTĐT của tổ TTĐT của UBND phường. Hướng tới một địa phương dân chủ, pháp luật.

Tin mới
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 938.086
Truy cập hiện tại 1.249