Tìm kiếm

 

Liên kết website
Diễn tập khu vực phòng thủ thành phố Huế năm 2013
Ngày cập nhật 01/07/2013
Đồng chí Phan Ngọc Thọ phát biểu chỉ đạo tại lễ khai mạc

Sáng ngày 27/6, Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN thành phố Huế phối hợp với các lực lượng vũ trang trên địa bàn tỉnh và nhân dân thành phố Huế tổ chức khai mạc diễn tập khu vực phòng thủ thành phố Huế năm 2013. Đồng chí Phan Ngọc Thọ, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh năm 2013 đã đến dự và chỉ đạo diễn tập.

Diễn tập khu vực phòng thủ thành phố Huế là nhiệm vụ quan trọng, là bước chuẩn bị để khi có tình huống xảy ra chúng ta đủ khả năng xử lý, ngăn chặn và đập tan âm mưu “Diễn biến hòa bình” bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch, giữ quốc phòng - an ninh trong mọi tình huống.

Cuộc diễn tập lần này nhằm giúp cho cán bộ, đảng viên, nhân dân và lực lượng vũ trang của thành phố Huế nhận thức sâu sắc hơn các âm mưu, thủ đoạn chống phá sự nghiệp cách mạng nước ta của các thế lực thù địch; nâng cao tinh thần cảnh giác và nhận thức rõ hơn về mối quan hệ biện chứng, khăng khít giữa hai nhiệm vụ chiến lược xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa trong hình mới hiện nay.

Các đại biểu tham gia diễn tập

 

Theo kế hoạch, cuộc diễn tập diễn ra từ ngày 27 đến ngày 28/6/2013. Cuộc diễn tập cùng một lúc phải chuẩn bị nhiều nội dung đó là: diễn tập khu vực phòng thủ kết hợp với diễn tập cụm, xã chiến đấu; tổ chức thực binh xử lý tình huống A2, vận hành cơ chế thiết quân luật; huy động tiếp nhận lực lượng dự bị động viên; phối hợp giữa lực lượng bộ đội địa phương và dân quân tự vệ, biên phòng đánh địch đỗ bộ đường không; triển khai xây dựng hầm hào khu sơ tán trong căn cứ hậu phương…

Để cuộc diễn tập khu vực phòng thủ thành phố Huế diễn ra đúng theo kế hoạch, đạt được mục đích, yêu cầu đề ra, đồng chí Phan Ngọc Thọ đề nghị các cấp, các ngành, các cơ quan, đơn vị và các lực lượng tham gia diễn tập nghiêm túc quán triệt và thực hiện tốt một số nội dung: Thông qua cuộc diễn tập nâng cao nhận thức, chỉ huy điều hành, tổ chức thực hiện khi vận hành cơ chế “Đảng lãnh đạo, Chính quyền điều hành, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể làm tham mưu, trong đó cơ quan quân sự, công an làm nòng cốt” theo Nghị quyết 28 ngày 22/9/2008 của Bộ Chính trị khóa X về việc tiếp tục xây dựng các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thành khu vực phòng thủ vững chắc trong tình hình mới; Nghị định số 152 của Chính phủ về khu vực phòng thủ; Nghị định 117 của Chính phủ về phòng thủ dân sự; Chỉ thị số 25 của Thủ tướng Chính phủ về công tác phòng, chống khủng bố trong tình hình mới và các bản bản hướng dẫn khác có liên quan. Nội dung tập vận hành cơ chế phải gắn sát với tình hình thực tế của địa phương, để khi có tình huống xảy ra cấp uỷ, chính quyền và các lực lượng, ban, ngành, đoàn thể các cấp chủ động xử lý, không để bị động, lúng túng, bất ngờ. Các nội dung tập thực binh phải sát với tình huống chiến đấu, nhất là phải bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và phương tiện trong suốt quá trình diễn tập.

Hội nghị Thường vụ Thành ủy bàn phương án phòng thủ ( ảnh diễn tập )
Quang cảnh diễn tập ( ảnh diễn tập )
Ban Chỉ đạo diễn tập tặng giấy khen các đơn vị tham gia diễn tập

 

Trên địa bàn phường Phú Hội diễn ra nội dung diễn tập “Thiết quân luật” và “Thực binh đánh chiếm mục tiêu giải thoát con tin” tại khu vực đường Tôn Đức Thắng và trụ sở UBND phường. Kết thúc diễn tập Cán bộ, chiến sĩ và Chỉ huy trưởng BCH Quân sự phường được Ban Chỉ đạo diễn Thành phố tặng giấy khen.

Tin mới
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 938.086
Truy cập hiện tại 135