Tìm kiếm

 

Liên kết website
NGƯỜI NHIỄM HIV ĐƯỢC VAY 20 TRIỆU ĐỒNG KHÔNG CẦN THẾ CHẤP
Ngày cập nhật 13/05/2014

         Ngày 26/04/2014, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 29/2014/QĐ-TTg về tín dụng đối với hộ gia đình và người nhiễm HIV, người sau cai nghiện ma túy, người điều trị nghiện các dạng chất thuốc phiện bằng thuốc thay thế, người bán dâm hoàn lương.

         Theo đó, hộ gia đình có thành viên là người nhiễm HIV, người sau cai nghiện ma túy, người điều trị nghiện các dạng chất thuốc phiện bằng thuốc thay thế, người bán dâm hoàn lương sẽ được vay tối đa 30 triệu đồng (không cần thế chấp) khi đủ các điều kiện như: Cư trú hợp pháp và sinh sống ổn định tại địa phương nơi vay vốn; có phương án sản xuất, kinh doanh và có khả năng trả nợ vay theo cam kết; là thành viên Tổ Tiết kiệm và vay vốn của Ngân hàng Chính sách xã hội.

Cá nhân là người nhiễm HIV, người sau cai nghiện ma túy, người điều trị nghiện các dạng chất thuốc phiện bằng thuốc thay thế, người bán dâm hoàn lương cũng được vay tối đa 20 triệu đồng không cần thế chấp. Tuy nhiên, ngoài các điều kiện như đối với hộ gia đình, cá nhân được vay vốn còn phải là người sống một mình hoặc sống cùng con chưa đến tuổi lao động hoặc sống cùng bố, mẹ, vợ, chồng, con, ông, bà, anh, chị, em ruột nhưng những người này đã quá tuổi lao động hoặc không còn khả năng lao động.

Trường hợp hộ gia đình, cá nhân thuộc đối tượng vay vốn của Quyết định này đồng thời cũng là đối tượng được vay vốn từ các chương trình ưu đãi khác tại Ngân hàng Chính sách xã hội thì chỉ được xem xét cho vay một trong các chương trình ưu đãi đó.

Quyết định cũng chỉ rõ, thời hạn cho vay tối đa là 60 tháng; trong giai đoạn thí điểm (2014 - 2016) thì áp dụng thời hạn cho vay tối đa là 36 tháng. Mức lãi suất cho vay bằng lãi suất cho vay hộ nghèo theo từng thời kỳ do Chính phủ quy định; lãi suất nợ quá hạn được tính bằng 130% lãi suất cho vay.

Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 15/06/2014.

Tin mới
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 938.404
Truy cập hiện tại 311