Tìm kiếm

 

Liên kết website
Đoàn phường Phú Hội tổ chức tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2014
Ngày cập nhật 31/12/2014

Chiều ngày 28 tháng 12 năm 2014 tại Hội trường phường, Ban chấp hành Đoàn phường đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2014. Đến dự hội nghị có đồng chí Lê Phước Thành – Phó Bí thư Thành đoàn Huế, đồng chí Nguyễn Phước – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường, đồng chí Lê Thanh Phú - Chủ tịch UBMTTQVN phường, các đồng chí Bí thư các chi bộ Tổ dân phố, Bí thư, phó bí thư các chi đoàn và hơn 30 đoàn viên thanh niên đại diện cho các chi đoàn trực thuộc cũng về dự đông đủ.

 
Theo báo cáo năm 2014 Đoàn phường đã vượt qua mọi khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên. Trong năm, công tác tuyên truyền, giáo dục về chính trị tư tưởng; truyền thống yêu nước, tinh thần tự tôn dân tộc; giáo dục đạo đức, lối sống, xây dựng ý thức công dân của tổi trẻ; giáo dục pháp luật; giáo dục ý thức quốc phòng toàn dân và nâng cao cảnh giác cách mạng cho thanh thiếu niên luôn được Đoàn phường triển khai sâu rộng tới đoàn viên, thanh niên với nhiều hoạt động phong phú đa dạng...

Đồng chí Lê Phước Thành - Phó bí thư Thành đoàn Huế phát biểu tại Hội nghị

 
Đặc biệt, các phong trào như “Xung kích phát triển kinh tế xã hội và bảo vệ Tổ quốc” và phong trào “ đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp” thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia với các phần việc như: các chi đoàn đã tham gia làm tổng vệ sinh môi trường tại các tuyến đường, thu gom rác thải, phát gần 1000 tờ rơi tuyên truyền phòng chống dịch bệnh, an toàn giao thông, cho nhân dân trên địa bàn phường. Tham gia hiến máu nhân đạo do Hội chữ thập đỏ thành phố tổ chức có 18  đoàn viên thanh niên đăng ký hiến máu (vượt chỉ tiêu trên giao)...  Qua các hoạt động đã thu hút hàng trăm đoàn viên tham gia. Phối hợp tổ chức tốt các hoạt động cho thanh thiếu nhi trong dịp hè trên địa bàn dân cư; trao tặng quà cho gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, học sinh nghèo vượt khó. Tuyên truyền, vận động ĐVTN tích cực tham gia phong trào thi đua học tập, nâng cao trình độ học vấn, tay nghề, chuyên môn. Tiếp tục vận động đoàn viên thanh niên học tập và ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác chuyên môn, triển khai phong trào “văn minh công sở” trong đoàn viên thanh niên đặc biệt là chi đoàn cơ quan.
 
 Trong năm đã giới thiệu các đoàn viên ưu tú cho cấp ủy Đảng ủy xem xét, kết nạp được 02 Đảng viên. Ngoài ra Đoàn phường đã đẩy mạnh các phong trào văn hóa, văn nghệ, phối hợp tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm.
 
Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Lê Phước Thành – Phó bí thư Thành Đoàn  đã ghi nhận, biểu dương những thành tích mà Đoàn phường đạt được trong năm qua đồng thời nhấn mạnh, đoàn phường cần nỗ lực hơn nữa, là nòng cốt trong các phong trào đoàn tại địa phương, tập hợp, thu hút thanh niên trong các phong trào từ đó tiếp tục đưa phong trào của Đoàn phường gặt hái được nhiều thành công trong năm 2015.
 


Dịp này, ban tổ chức đã thông qua quyết định khen thưởng và trao giấy khen 7 Chi đoàn và 9 cá nhân tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên năm 2014.
              
 

Tin mới
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 938.489
Truy cập hiện tại 318