Tìm kiếm

 

Liên kết website
Mặt trận phường Phú Hội tổ chức Hội nghị Uỷ viên Uỷ ban MTTQ Việt nam phường lần thứ 1, khoá VIII, NK 2024-2029
Ngày cập nhật 12/04/2024

Sáng ngày 12/4/2024, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Phú Hội tổ chức Hội nghị Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam phường, lần thứ 1, khoá VIII, nhiệm kỳ 2024-2029 để tham gia ý kiến góp ý Dự thảo Điều lệ MTTQ Việt Nam (sửa đổi, bổ sung); triển khai tổng kết 15 năm thực hiện Kết luận 62 và tổ chức sơ kết công tác Mặt trận quý I năm 2024.

Về tham dự hội nghị có sự hiện diện của Đồng chí Lê Hữu Hồi, BT Đảng uỷ phường; Đồng chí Nguyễn Thị Kim Thuỷ - PBT thường trực Đảng uỷ, CT HĐND phường; Đồng chí Bùi Thị Lan Phương – UVTV, CT UBMTTQVN phường cùng các đồng chí trong Ban Thường trực Mặt trận, Trưởng ban CTMT và Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam phường khoá VIII.

Hội nghị đã tham gia góp ý trực tiếp vào Dự thảo Điều lệ MTTQ Việt Nam (sửa đổi, bổ sung) cơ bản các đại biểu đồng tình và thống nhất cao về bố cục, nội dung cũng như những sửa đổi điểm mới của điều lệ. Sau khi nghe các góp ý, BTT Mặt trận phường đã tiếp thu và tổng hợp ý kiến về BTT Mặt trận TP.

Tại Hội nghị cũng đã triển khai tổng kết 15 năm thực hiện Kết luận 62-KL/TW của Bộ Chính trị. Đồng thời lồng ghép sơ kết công tác Mặt trận quý I năm 2024.

Qua 15 năm thực hiện Kết luận 62-KL/TW, phường Phú Hội đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Các cấp ủy, tổ chức Đảng, chính quyền các cấp đã nâng cao nhận thức vai trò, trách nhiệm của Đảng, chính quyền, chăm lo tạo điều kiện đối với MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội. Chất lượng các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước do MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội chủ trì phát động từng bước được nâng lên và phát huy tốt vai trò nòng cốt trong vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân tham gia. Nhiều mô hình mới được xây dựng, triển khai hiệu quả, động viên các tầng lớp nhân dân xây dựng nếp sống văn minh, phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững.

MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội đã thực sự phát huy vai trò chức năng chăm lo và bảo vệ lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, hội viên và nhân dân; tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động đảm bảo hướng về cơ sở “gần dân, sát dân” hơn và phát huy được quyền làm chủ của nhân dân; đi sâu nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, cùng với chính quyền giải quyết kịp thời những bức xúc trong nhân dân; tích cực tham gia giám sát, phản biện xã hội, góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền. Nhờ đó, niềm tin của nhân dân đối với Đảng được nâng lên.

Bên cạnh những mặt đạt được vẫn còn hạn chế, yếu kém. Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị Đồng chí Lê Hữu Hồi – BT Đảng uỷ phường cũng ghi nhận những kết quả đã được được và đề nghị, thời gian tới MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội cần nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động của mô hình đã triển khai. Cùng với đó, tập trung vận động nhân dân xây dựng đô thị văn minh; xây dựng môi trường văn minh du lịch, dịch vụ. Nhất là trong Năm 2024, năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội Mặt trận các cấp. Đề nghị các đồng chí trong BTT Mặt trận cũng như trong UVUBMT tiếp tục phát huy trí tuệ, sức mạnh tổng hợp tập thể để tạo thêm nhiều hoạt động, phong trào có ý nghĩa và hiệu quả. Vận động sức mạnh tổng hợp của toàn dân trong việc triển khai các nhiệm vụ.

 

Lan Phương
Tin mới
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 938.086
Truy cập hiện tại 834